Tiểu bang Minnesota của Hoa Kỳ sẽ trả tiền cho gia chủ để thay thế bãi cỏ bằng thảm hoa dại, cỏ ba lá hoặc cỏ bản địa thân thiện với loài ong

Tiểu bang Minnesota của Hoa Kỳ sẽ trả tiền cho gia chủ để thay thế bãi cỏ bằng thảm hoa dại, cỏ ba lá hoặc cỏ bản địa thân thiện với loài ong. Họ vừa phân bổ gần một triệu đô la để khuyến khích mọi nhà biến những bãi cỏ thành cánh đồng cỏ hoa để thu hút bầy ong trở lại.

Chính quyền tiểu bang này đang yêu cầu công dân ngừng phun thuốc diệt cỏ, ngưng việc cắt cỏ thường xuyên để những bãi cỏ của họ phát triển trở lại trạng thái tự nhiên hơn.

Mục tiêu là cung cấp “nguồn thức ăn cho các loại sinh vật thụ phấn, nhưng sẽ đặc biệt hướng đến việc giải cứu loài ong nghệ vằn, một loài ong tròn, lông xù đang đứng bên bờ tuyệt chủng mà những cá thể cuối cùng dường như chỉ còn được tìm thấy ở các thành phố thuộc miền Thượng Trung Tây” Tờ Star Tribune đưa tin.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng loài ong vò vẽ đặc biệt quan trọng với khu vực, vì chúng rung động liên tục nên lấy được phấn hoa mà các loài côn trùng khác không thể chạm tới.

James Wolfin, một nhà nghiên cứu về môi trường sống của loài ong tại Đại học Minnesota cho biết: " Việc mất đi các thảo nguyên và rừng tự nhiên trên khắp đất nước đã khiến các loài thụ phấn ngày càng bị phụ thuộc nhiều hơn vào hoa cỏ ở đô thị và ngoại ô."

Nghiên cứu của ông tập trung vào “sân cỏ cho loài ong” - những bãi cỏ xen kẽ với những loài hoa nhỏ như cỏ ba lá trắng Hà Lan, xạ hương, cây tự, thảo dược, mận đất và bồ công anh.

Những bông hoa này là nguồn thức ăn tuyệt vời cho bầy ong, chi phí thấp và dễ bảo quản.

“Một pound cỏ ba lá trắng Hà Lan khoảng $ 7 và nó mọc đủ thấp để mọi người thậm chí không cần phải thay đổi cách cắt cỏ của họ,” Wolfin nói với Star Tribune.

Ông còn lưu ý rằng, có khoảng 55 trong số 350 loài ong của Minnesota chỉ phụ thuộc vào cỏ ba lá trắng.

Wolfin cho biết: “Vì vậy, chỉ cần không xem cỏ ba lá trắng như cỏ dại và để nó phát triển trong sân vườn sẽ mang lại nguồn lợi thực sự mạnh mẽ cho gần 20% số loài ong trong bang."

Chương trình bắt đầu vào mùa xuân năm 2020.

Những hộ sống trong khu vực có ong nghệ vằn đủ điều kiện sẽ nhận được khoản trợ cấp lên tới 500 đô la, trong khi những người sống trong khu vực quan trọng thứ cấp và cấp ba đối với loài ong này tùy theo điều kiện đáp ứng sẽ nhận được mức hổ trợ tương ứng với 350 đô la hoặc 150 đô la.

Xét về một túi hạt giống cỏ ba lá nặng 1 pound có giá ít nhất là 10 đô la, và chúng mọc lan nhanh “như cỏ dại” thì quá đủ để phủ rộng khắp.

Trên thực tế, việc đưa bãi cỏ của bạn đến với bầy ong rất dễ dàng, những người trong chúng ta sống bên ngoài bang Minnesota có thể muốn nghĩ đến việc tham gia vào nỗ lực ý nghĩa này!

-------------------------------------------
Biên dịch: Thích Làm Vườn
Nguồn: returntonow.net/2020/01/29/minnesota-will-pay-homeowners-to-replace-lawns-with-bee-friendly-wildflowers-clover-and-native-grasses/?fbclid=IwAR1aGE2Gh-p3aiS9DXc3XD8qPaZQ278fjTkYfDwoQi-VkmWAGD9iWxsnFy8

#cauchuyennhavuon #thichlamvuon

nc_ohc=EOJjt3yszGYAX-f0qlE&_nc_ht=scontent.fsgn2-5.jpg
nc_ohc=Xv-Bi70Z8c0AX9Swr7Q&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.png
nc_ohc=qjKyC--nqSwAX-8fUzR&_nc_ht=scontent.fsgn2-3.png
nc_ohc=XfbCtC2rIwoAX9htMDG&_nc_ht=scontent.fsgn2-6.png
 

Bên trên