Hữu cơ [Giới thiệu] Kiểm soát hiệu quả 167 loại dịch hại trong nông nghiệp hữu cơ bằng phương pháp JADAM!

Canh tác hữu cơ
Nếu các bạn đã từng biết đến JADAM qua cuốn sách nổi tiếng "Ultra-Low-Cost Organic Farming" - Nông nghiệp hữu cơ chi phí cực thấp. Thì đây chính là cuốn sách mới xuất bản của ông. Cuốn sách này là công trình nghiên cứu suốt 5 năm của ông trên 60 loại cây trồng và 167 loại dịch hại phổ biến nhất.
427_1630665024370.png

Lời chào từ tác giả

Tôi đã chuẩn bị để phát hành cuốn sách này trong một thời gian dài và khi việc biên tập hoàn thành, tôi cảm thấy rằng thời gian tích lũy kiến thức của tôi đang phát huy một sức mạnh đáng kinh ngạc. Sự ra đời của cuốn sách này là nhờ 60 năm nghiên cứu về nông nghiệp hữu cơ của cha tôi, người đã gắn bó với phong trào canh tác tự nhiên ở Hàn Quốc suốt cả đời. Tôi thậm chí không thể tưởng tượng rằng tôi có thể xuất bản một cuốn sách cung cấp giải pháp cho hầu hết tất cả các loại sâu bệnh trong nông nghiệp, nhưng cuối cùng, điều đó đã trở thành sự thật. Ngoài ra, thành công này có được cũng nhờ vào sự nhiệt tình trong thực hành và chia sẻ thông tin của những người nông dân đã đồng hành cùng JADAM.
3dpestcontrol_800.jpg

Cuốn sách này không cung cấp các thông tin kiểm soát dịch hại một cách mơ hồ. Nó không phải là một cuốn sách giới thiệu thuốc trừ sâu theo cách mà một loại thuốc đặc trị cho một loài gây hại nhất định. Cuốn sách này nói về một loại thuốc trừ sâu mới hoàn toàn khác với việc mua thuốc từ các công ty thuốc trừ sâu. Nó nói về loại thuốc trừ sâu thân thiện với môi trường nhưng vẫn đủ mạnh để thay thế hoàn toàn thuốc trừ sâu hóa học. Bạn sẽ quên đi những trải nghiệm về việc dùng thuốc trừ sâu thân thiện với môi trường nhưng có hiệu lực thấp mà bạn đã từng trải qua.

Trong cuốn sách này bạn sẽ biết cách tạo ra các hỗn hợp thuốc trừ sâu cơ bản, thân thiện với môi trường, bằng cách sử dụng nguyên liệu tại địa phương và dựa theo các đề xuất về tỷ lệ phối trộn phù hợp cho từng loại dịch hại. Hãy áp dụng ngay giải pháp của cuốn sách này vào thực tế trang trại của bạn. Nếu bạn so sánh các giải pháp của cuốn sách này với các sản phẩm trước đây bạn đã sử dụng, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra rằng Thuốc trừ sâu tự nhiên JADAM (JNP) mang đến hiệu quả “khác thường”.

Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi phương pháp canh tác hữu cơ với chi phí cực thấp có thể giảm hơn 95% chi phí thuốc trừ sâu. Tôi hy vọng những người nông dân trên toàn thế giới có thể tiếp cận được cuốn sách này. Nó sẽ giải phóng bạn khỏi sự phụ thuộc của các hóa chất nông nghiệp và các loại vật tư nông nghiệp. Tất cả những người nông dân đang mất quyền chủ động và rơi vào cảnh bị biến thành một người tiêu dùng đơn thuần của các công ty thuốc, hãy chủ động trở lại. Tôi tuyên bố rằng JADAM đã giương cao ngọn cờ cho việc giải phóng công nghệ trong nông nghiệp.

COVID-19 đang làm cho chúng ta nhận ra tầm quan trọng của việc tự cung cấp thực phẩm cho chính chúng ta. Kỷ nguyên mới đang đến khi nông nghiệp tự cung tự cấp là điều cần thiết ngay cả đối với người dân thành thị. Cuốn sách này cũng sẽ giúp ích cho những người làm nông nghiệp đô thị. Cuốn sách này vẫn chưa hoàn hảo. Vì vậy, tôi sẽ tiếp thu ý kiến của các bạn và bổ sung để cuốn sách này trở nên hoàn thiện. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhiếp ảnh gia xuất sắc, ông Deogkee Park. Cuốn sách này tỏa sáng hơn nhờ những bức ảnh sống động giới thiệu hệ sinh thái của côn trùng. Tôi muốn bày tỏ tình cảm của mình với Donggeun Choi, Jongseo Park, Kyunghee Lee, Wonkyung Lee, Sanghee Lee, Steven Cornett, những người đã đưa ra lời khuyên sâu sắc và chịu trách nhiệm chỉnh sửa cho đến khi cuốn sách này được hoàn thành, và Sunhwa Ju, Sunyoung Cho, Yea Cho và Sungwoo Cho, những người đã cùng tôi thực hiện nông nghiệp hữu cơ ba thế hệ trong gia đình tôi.

Hiệu quả của các phương pháp JADAM được xác nhận thông qua việc canh tác 60 loại cây trồng

Tôi đã phát minh ra một công nghệ kiểm soát sâu bệnh và dịch bệnh phổ biến cho nông nghiệp hữu cơ. JADAM Sulfur (JS) là chất diệt nấm đa năng và JADAM Wetting Agent (JWA) sử dụng để làm ướt và diệt côn trùng. Tôi cũng phát hiện ra một phương pháp sử dụng quả bạch quả vừa làm thuốc trừ sâu vừa xua đuổi hầu hết các loại côn trùng. Một sản phẩm khác mà tôi đã phát minh ra là giải pháp JADAM Microorganism (JMS) từ khoai tây luộc; nó đã cho thấy hiệu quả tuyệt vời trong việc cải thiện điều kiện đất và kiểm soát vi khuẩn gây bệnh. Những kỹ thuật này có thể được sử dụng dễ dàng bởi tất cả mọi người.

Để nâng cao chất lượng của cuốn sách này, tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, bao gồm việc trồng 60 loại cây trồng và cây ăn quả trong trang trại JADAM trong 5 năm qua và tiến hành thử nghiệm chúng bằng cách sử dụng thuốc trừ sâu tự nhiên. Tôi đã cố gắng hết sức để đánh giá tác dụng của Thuốc trừ sâu tự nhiên JADAM (JNP) đối với hầu hết các loại cây mà nông dân có thể trồng trên toàn cầu. Dựa trên kết quả thử nghiệm, tôi đã kết luận rằng JNP cho thấy hiệu suất vượt trội đối với toàn bộ các loài cây. Hơn nữa, do tính hiệu quả của nó, JNP có thể thay thế hoàn toàn các loại thuốc trừ sâu hóa học hiện có.
1630665353248.png

1630665336013.png

Hướng dẫn sản xuất chất phủ bề mặt Jadam


Cần chuẩn bị kỹ lưỡng ngay cả khi bạn làm nông nghiệp hữu cơ quy mô nhỏ

Bạn thường mua nhiều loại cây giống khác nhau và bắt đầu trồng chúng với sự hào hứng. Mọi người thường tưởng tượng rằng những cây con này sẽ phát triển rất tốt mà chỉ cần có nước, giống như cách họ đã thấy trên chương trình TV. Tuy nhiên, những kỳ vọng này sẽ bắt đầu sụp đổ trước thực tế. Sẽ không khó khăn lắm khi bạn chỉ trồng vài cây xà lách vì nó rất ít sâu bệnh. Nhưng mọi thứ sẽ khác khi bạn bắt đầu trồng thêm dưa leo, cà chua và ớt - những thứ dễ bị sâu bệnh, thì ngay sau đó bạn sẽ nhận ra rằng canh tác hữu cơ dù với quy mô nhỏ cũng không hề đơn giản. Bất kể quy mô nào, bạn sẽ không thể thành công nếu không áp dụng công nghệ chuyên nghiệp để kiểm soát sâu bệnh.

Khi bọ ve và rệp xuất hiện, chúng lây lan nhanh chóng. Bệnh phấn trắng và bệnh thán thư làm mất năng suất và gây khó khăn cho nông dân. Mọi người mất đi động lực và sự tự tin lúc ban đầu, khi điều này cứ lặp đi lặp lại và cuối cùng bạn sẽ từ bỏ việc trồng trọt.

Cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi bạn định sản xuất nông sản để tự tiêu thụ, bất kể bạn trồng trọt theo sở thích hay quy mô nhỏ. Tôi thường nói rằng canh tác nên được thực hiện với tâm thế căng thẳng như một cuộc chiến. Việc làm nông sẽ thất bại khi chúng ta chỉ dựa vào tự nhiên. Chúng ta không thể ngừng cảm thấy lo lắng về việc canh tác cho đến khi chúng ta chắc chắn về việc kiểm soát sâu bệnh. Tuy nhiên, nói một cách khác, chúng ta có thể cảm thấy bình yên khi trở nên tự tin về các biện pháp phòng trừ sâu bệnh.
1630665583584.png


JADAM đã khắc tên tất cả những người đồng cảm với triết lý Jadam và đóng góp cho ông lên một tấm gỗ trên tường của Trung tâm Giáo dục JADAM Daejeon như một biểu tượng của sự tri ân.

Bạn có thể mua sách tại link : https://amzn.to/3tfbink
Và bắt đầu thực hành nó khu vườn hữu cơ đầu tiên của mình!
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Thẻ Thẻ
bảo vệ thực vật hữu cơ jadam jadam wetting agent jms jnp trừ sâu tự nhiên wetting agent

Bên trên