Châu Mỹ Gặp gỡ Travis từ Oahu, Hawaii, Hoa Kỳ 🇺🇸

Khu vực Châu Mỹ
Gặp gỡ Travis từ Oahu, Hawaii, Hoa Kỳ 🇺🇸.

′′ Tôi lớn lên ở thành phố, chưa từng gặp người nông dân, hay tham gia hoạt động vườn trường hoặc lớp học nông nghiệp nào, và chưa từng có một tư vấn hướng nghiệp nào đề cập đến việc làm nông là cũng một nghề, vì vậy tôi chưa bao giờ coi đó là điều có thể làm... nếu tô biết điều này sớm hơn, thì nó đã thay đổi con đường của tôi, nhưng thay vào đó tôi đã học kinh doanh và trở thành một nhà tiếp thị trực tuyến.

Đến tận năm tôi 25 tuổi, khi đi dạo trong một khu vườn cộng đồng, ghi lại những giờ làm tình nguyện viên. Tôi quay lại để giúp đỡ và ngay lập tức cảm thấy như đây là những gì tôi cần phải làm với cuộc đời mình. Tôi đã trăn trở về những vấn đề mà nhân loại đang gặp phải, và cảm thấy thất vọng vì không ai trong số những người bạn có học thức hoặc doanh nhân mà tôi tìm đến có vẻ quan tâm đến vấn đề lương thực, vì vậy tôi nghĩ rằng mình nên đảm nhận nó. Từ đó, tôi tham gia tình nguyện tại một trang trại địa phương, cho WWOOFing, trở thành một chuyên gia nông nghiệp hữu cơ toàn thời gian trong 2 năm nay.

Tôi trồng thực phẩm là hành động, để phấn đấu cho một tương lai bền vững bằng cách tái tạo. Riêng tôi, phần thưởng lớn nhất là một lối sống khỏe mạnh - tập thể dục, ánh nắng mặt trời, không khí trong lành, tiếng chim hót líu lo và thực phẩm lành mạnh. Là một nông dân hữu cơ, bạn sẽ thấy thật dễ dàng để được mạnh khỏe và sảng khoái.

Chúng tôi đang ở đảo Oahu, Hawaii, Mỹ và trang trại sản xuất của chúng tôi khoảng 16 hecta. Những loại cây trồng qui mô lớn nhất là của chúng tôi là xà lách, cà rốt và củ cải. Chúng tôi cũng trồng khoai môn, củ cải dài, củ cải tròn, cải chíp, cải xoăn, cải búp, hành boa rô, củ hành tím, su hào, chuối, cam quýt, xoài, sung mỹ, chanh dây vàng, mãng cầu xiêm, đu đủ, sa kê, và nhiều thứ khác. Chúng tôi cũng nuôi gà, cá theo mô hình Aquaponic, lợn và cừu.

Nông trại của chúng tôi đạt chuẩn hữu cơ. Chúng tôi tự làm phân ủ, phân trùn quế, và bổ sung thêm phân bón từ bột xương và cá. Chúng tôi canh tác luân phiên, có thời gian cho đất nghỉ ngơi và trồng cây che phủ. Chúng tôi trồng hoa để thu hút côn trùng có lợi.

Chúng tôi lấy hầu hết các hạt giống từ Johnny's Selected Seeds nhưng thỉnh thoảng cũng thu thập hạt giống và tổ chức trao đổi hạt giống để thử nghiệm.

Đối với cá nhân tôi, trở ngại lớn nhất là thời gian giới hạn trong ngày. Đối với trang trại, đó là lao động. Nhưng đối với dân số chung, tôi nghĩ đó là nhận thức... có được đất đai là một khó khăn, nhưng rất nhiều người có đất nhưng vẫn không trồng trọt gì. Tôi thấy tất cả những bộ óc vĩ đại nhất trong thế hệ của mình đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ, quảng cáo và tài chính ... họ chưa từng có kinh nghiệm làm vườn tình nguyện hoặc họ cũng có thể đã chọn một con đường khác.

Chúng tôi điều hành một trung tâm thực phẩm ở thung lũng Waianae, vận chuyển khoảng 200,000 pound thực phẩm một năm. Rất nhiều người trồng thực phẩm ở đây nhưng không phải là vì mục đích thương mại, vì vậy chúng tôi đóng vai trò trung gian cho cộng đồng. Chúng tôi cũng cung cấp một số kiến thức cho người trồng để hổ trợ họ.

Cùng nhau chúng ta có thể truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo, khi lớn lên trở thành những người yêu thích làm vườn và là nhà nông chuyên nghiệp. Đó là điều rất quan trọng đối với tương lai của con người... bất cứ điều gì bạn có thể làm để phát triển lương thực thì thật là tuyệt vời. Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn lên mạng xã hội. Viết sách! Tuyển dụng một đội quân trồng trọt để cứu lấy tương lai của chúng ta."

Biên dịch: Thích Làm Vườn
Nguồn: Humans Who Grow Food (www.facebook.com/humanswhogrowfood/posts/1046347965711739)

#cauchuyennhavuon #thichlamvuon

nc_ohc=CftjPqcAkZkAX9O7lK0&_nc_ht=scontent.fsgn2-4.jpg
nc_ohc=P2ikpch2dLkAX9ZCTwY&_nc_ht=scontent.fsgn2-4.jpg
nc_ohc=XRcV4Asnt8oAX9Pk6f3&_nc_ht=scontent.fsgn2-3.jpg
nc_ohc=1D4ud7ZgsY4AX-1SJI0&_nc_ht=scontent.fsgn2-2.jpg
UaalURj-W4lxwbEvTBPnGGThTo&_nc_ht=scontent.fsgn2-4.jpg
nc_ohc=eGy42Tw0taYAX_glqvj&_nc_ht=scontent.fsgn2-4.jpg
nc_ohc=UhnPXqL_Hk8AX9y0l-E&_nc_ht=scontent.fsgn2-4.jpg
nc_ohc=lgW_020Wn_sAX8xKxei&_nc_ht=scontent.fsgn2-2.jpg
nc_ohc=iAnnbgdyYpoAX-Zz0I9&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=8hcnOaEIbhkAX_F8U4R&_nc_ht=scontent.fsgn2-3.jpg
nc_ohc=eY32Q7WLj6gAX9tpQOY&_nc_ht=scontent.fsgn2-2.jpg
nc_ohc=rBj4k0GUkowAX_8bGIm&_nc_ht=scontent.fsgn2-6.jpg
 

Bên trên