Gặp gỡ Kyle Mauldin từ California, Hoa Kỳ 🇺🇸

Gặp gỡ Kyle Mauldin từ California, Hoa Kỳ 🇺🇸.

"Tôi luôn yêu thích ý tưởng tự cung tự cấp và thoát khỏi sự phụ thuộc. Tôi đã bắt đầu trồng chỉ vài quả cà chua trong chậu, thế rồi khi nhìn thấy tác phẩm của chuyên gia nông nghiệp bền vững Geoff Lawton và chuyên gia trồng trọt John Kohler, tôi đã bắt đầu những gì tôi có ngày hôm nay. Tôi hiện đang làm công việc xây dựng khu dân cư toàn thời gian nhưng tôi hy vọng sẽ sớm rời bỏ công việc này và thực hiện đam mê trồng trọt của mình.

Chúng tôi ở Bắc California. Hầu hết mọi người đều có một khu vườn ở khoảng sân trước ngôi nhà nhỏ nơi đô thị. Tôi đã bỏ đi bãi cỏ và dựng lên những luống trồng nâng cao. Vì vậy, nhà của chúng tôi rất nổi bật trên con phố nhỏ nơi mà mọi nhà khác đều có bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận và hàng rào màu trắng.

Chúng tôi trồng ớt chuông, ớt chuối, nhiều loại ớt khác, atisô, cà chua thường, cà chua bi, bí ngòi, mía, măng tây, dưa chuột, dưa leo, hoa hướng dương, đậu, đậu Hà Lan, khoai tây, sung, táo, thảo mộc, củ cải, tỏi tây, hành tây, húng quế, súp lơ trắng, bắp cải, rau diếp, cải thìa, cải xoăn, nho, bí dưa chuột, bí cổ gà, cà tím, cà rốt và nhiều loại khác nữa. Tất cả mọi thứ chúng tôi đều trồng 100% hữu cơ.

Tôi trồng vào vụ xuân/ hè cũng như vụ thu/ đông để có nhiều loại lương thực quanh năm. Chúng tôi chia sẻ nông sản của mình với gia đình, bạn bè và hàng xóm.

Tất cả những luống trồng nâng cao mà tôi đóng đều làm từ gỗ nhặt nhạnh được của nhà hàng xóm vứt đi hay bất cứ thứ gì khác mà tôi có thể tìm thấy. Hầu hết mọi thứ trong vườn nhà đều được tái chế. Từ những chiếc thùng đựng rượu đến những cái vòi nước và cuốc xẻng.
Tôi cũng tự ủ phân bằng cách sử dụng tất cả rác thải sân vườn từ nhà và một số từ hàng xóm, kể cả thức ăn thừa và thậm chí cả thư rác. Không lãng phí thứ gì.

Tôi trồng thực phẩm để tiết kiệm tiền và để có hương vị thơm ngon và chất lượng cao hơn. Tôi cảm thấy hạnh phúc và hài lòng khi xây dựng khu vườn của mình và tận hưởng quá trình trồng trọt một thứ gì đó từ hạt giống cho đến lúc thu hoạch và chuẩn bị thức ăn. Nhưng phần quan trọng nhất là đưa hai đứa con nhỏ của tôi tham gia vào tất cả các khía cạnh của việc làm vườn; từ làm việc chăm chỉ và ăn uống lành mạnh để biết thực phẩm của chúng ta đến từ đâu. Tôi đưa các con đến rất nhiều trang trại hữu cơ và chợ nông sản khác nhau để chúng có thể học hỏi và trải nghiệm nhiều nhất có thể.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ có ít nhất 10 mẫu đất. Tôi muốn trồng hết các loại lương thực mà chúng tôi cần dùng. Không chỉ là vườn rau mà tôi còn muốn có cả rừng trái cây nữa. Tôi sẽ xây dựng mọi thứ theo hướng tự phát triển bằng cách áp dụng phương pháp nông nghiệp bền vững. "

Biên dịch: Thích Làm Vườn
Nguồn: Humans Who Grow Food (www.facebook.com/humanswhogrowfood/posts/631640830515790)

#cauchuyennhavuon #thichlamvuon

nc_ohc=8M24NrIpTL8AX-bIJkK&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=jIrunIAxIdoAX_zQJFl&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=Wnveq6E7yZUAX--F_zZ&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=UInq3sFD3M8AX_Uegig&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=7T2FFnq5CYcAX9k_FSq&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=hB8ebrCJVOoAX_RGOqG&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=AyVA-5u4CfsAX8ND7om&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=10Lmr1KePpcAX_BUXLA&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=_DrVJRZobkEAX_liUpf&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=FYuPDJR5o2wAX_fbMke&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=5NScOeybs20AX-i_tKF&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=x6xrKiiPRPcAX_fmI5q&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
 

Bên trên