Châu Mỹ Gặp Christiana, từ California, Hoa Kỳ 🇺🇸

Khu vực Châu Mỹ
Gặp Christiana, từ California, Hoa Kỳ 🇺🇸.

′′ Tôi luôn gần gũi với nguồn thực phẩm của mình. Tôi 27 tuổi, đang sống trong một ngôi nhà nhỏ tự làm trong rừng đỏ với bạn tình và chú cún cưng. Là nông dân đi đầu của The Backyard Farm Co., Tôi truyền cảm hứng đến mọi người việc tự trồng thực phẩm tại nhà, và tôi yêu công việc này.

man.jpeg

Tôi đã lớn lên trong một cộng đồng nông dân hữu cơ nhỏ và được học tại nhà với những đứa trẻ nông dân khác. Chúng tôi sẽ chơi búp bê với rau. Khi tôi vào trường công lập năm 13 tuổi, tôi đã ngạc nhiên bởi thức ăn ở đó và bắt đầu nhận ra rằng mình đã may mắn như thế nào khi được lớn lên và ăn những sản vật hữu cơ trực tiếp từ mặt đất. Tôi đã luôn cố gắng để mà chia sẻ niềm vui và cái cảm giác kỳ diệu đơn giản đó đến những người khác.

Sau này tôi trở nên rất quan tâm đến việc tìm hiểu về chính sách nông nghiệp và công bằng thực phẩm, nơi tiếp tục định hình quan điểm của tôi về thực phẩm lành mạnh, bền vững và khiến tôi cảm thấy có rất nhiều việc cần phải làm. Thức ăn là cơ bản. Nó thật sự cần thiết và hữu hình. Thực phẩm ngày càng phát triển giúp tôi vững tin hơn trong cái thế giới mà có vẻ thường coi trọng những thứ phi vật chất.

Tôi sống ở Hoa Kỳ và trồng vườn cho những nhà dân có sân vườn khắp các quận Marin, California, và cả một vài nơi ở San Francisco hay Napa. Còn khu vườn của tôi thì được bao quanh bởi cây rừng, khuôn viên trồng trọt tầm khoảng 200 feet vuông, với những cái luống cao bằng cây do tôi và anh bạn tự làm.

Khi trồng cây cho sân vườn của người khác, tôi khuyến khích họ trồng đủ tất cả những thứ mà họ yêu thích, và nên để dành một không gian nhỏ để trồng thử những thứ mới. Khu vườn của riêng tôi cũng vậy, tôi luôn có đủ cải xoăn và cải cầu vồng để ăn hàng ngày, và tôi luôn thử trồng những hàng nhỏ gồm các loại củ cải, rau xanh mù tạt khác nhau. Thật tuyệt khi được mở rộng danh mục của mình và tìm kiếm những món ăn yêu thích mới để chia sẻ.

Tôi luôn nhắc nhở rằng trong việc trồng thực phẩm thì đất là thực sự quan trọng. Tại The Backyard Farm, chúng tôi cải tạo đất ít nhất hai lần một năm, ngay trước khi trồng vụ xuân và thu. Thông thường, chúng tôi sẽ bổ sung thêm phân chuồng, hỗn hợp đất có than sinh học, xơ dừa, và bụi đá khoáng. Nhưng nếu chúng tôi đang xử lý một khu vườn mới hoặc nhận thấy bất kỳ vấn đề nào, chúng tôi sẽ kiểm tra đất để biết chính xác những gì nó cần. Phòng ngừa là chiến lược quản lý dịch hại tốt nhất của chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng sử dụng xà phòng diệt côn trùng hoặc dầu neem cho hầu hết các vấn đề phát sinh.

Tôi hỗ trợ ngân hàng hạt giống địa phương bất cứ khi nào chúng tôi có thể, vì việc trồng cây thích nghi với khu vực này là điều thông minh! Mỗi mùa, đội ngũ nông dân chúng tôi tập họp các bộ sưu tập hạt giống, lấp đầy nhà kính bằng khay hạt, và đó luôn là khoảng thời gian tuyệt vời.

Một trong những trở ngại lớn nhất mà tôi phải đối mặt là làm thế nào để việc trồng thực phẩm của riêng bạn trở nên khả thi, dễ dàng và thú vị cho nhiều người hơn. Việc tiếp cận đất đai hoặc không gian ngoài trời có thể khó khăn và khi bắt đầu có thể tốn kém chi phí. Chưa kể tốn thời gian nữa. Tôi luôn được truyền cảm hứng từ những người đã làm cho nó thành hiện thực bất chấp những thử thách này, và tôi tin rằng niềm vui mà nó mang đến không những cho họ mà còn lan tỏa ra ngoài cộng đồng của họ nữa.

Phần thưởng lớn nhất mà tôi nhận được từ việc làm vườn là được nhìn thấy người khác trải nghiệm sự kỳ diệu khi lần đầu tiên gieo hạt hoặc nếm một quả dâu tây tươi mọng được sưởi ấm từ mặt trời. Hay khi họ nhấm nháp quả cà chua anh đào lúc đi dạo quanh vườn, hoặc cách mà họ chia sẻ những sản phẩm tươi ngon của mình với bạn bè, hàng xóm. Đó là điều tuyệt vời nhất!

Ngay bây giờ, tôi đang làm việc rất chăm để tạo ra tài liệu giáo dục mà chúng tôi có thể hỗ trợ người làm vườn trên toàn quốc (và thậm chí là cả quốc tế nữa) để trồng thực phẩm tại nhà. Đó thực sự là mục tiêu mà chúng tôi hướng tới, là chia sẻ kiến thức trồng trọt và giúp mọi người trở thành người trồng đầy tự tin.

Chúng tôi đã bắt đầu dịch vụ Phone-A-Farmer nơi mọi người có thể hỏi tất cả những thắc mắc về làm vườn. Mùa xuân này chúng tôi sẽ khai giảng khóa học trực tuyến bốn tuần bao gồm mọi thứ từ việc tạo ra một khu vườn đến lập kế hoạch cây trồng và trồng trọt. Tôi vô cùng hào hứng về điều này!

Những người làm vườn hỗ trợ những người làm vườn làm cho cả thế giới xanh hơn. Tôi thích sự mạnh mẽ và sôi động của các cộng đồng làm vườn và nông nghiệp trên phương tiện truyền thông xã hội, nó kết nối những người trồng thực phẩm từ khắp nơi trên thế giới. Chia sẻ kiến thức, câu hỏi và hiểu biết của chúng ta sẽ giúp mọi người thành công. Trồng thực phẩm là một trải nghiệm phi thường cho dù bạn có làm kiểu gì đi nữa, và việc mà chia sẻ thực phẩm thậm chí còn trọn vẹn, tốt đẹp hơn."


thebackyardfarmcompany.com/
www.instagram.com/thebackyardfarmco/
Facebook The Backyard Farm Company

Biên dịch: Thích Làm Vườn
Nguồn: Humans Who Grow Food (www.facebook.com/humanswhogrowfood/posts/1514428938903637)

#cauchuyennhavuon #thichlamvuon
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Thẻ Thẻ
california hoa kỳ

Back
Bên trên