9 công cụ làm cỏ nhà vườn nào cũng cần.

1630890776759.png

Làm cỏ luôn là một trong những công việc “đáng sợ” nhất đối với nông dân.

Việc bạn bỏ ra hàng giờ trong vườn để “xử lý” đám cỏ dại cứng đầu và rồi chúng sẽ mọc trở lại ngay ngày hôm sau là một điều khó khăn, tốn thời gian và không được khuyến khích. Mặc dù nó không thú vị như trồng hoặc thu hoạch, nhưng làm cỏ là một bước thiết yếu để giữ cho khu vườn được “khỏe mạnh”.

Thị trường có quá nhiều các lựa chọn về công cụ làm cỏ và bạn sẽ trở nên hoang mang khi không thể lựa chọn được công cụ phù hợp nhất với mình.

Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu và thu thập một số công cụ tốt nhất trên web để giúp bạn làm cỏ nhanh chóng và hiệu quả.

TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI LÀM CỎ

Một thực tế rõ ràng là cỏ dại làm cho khu vườn của bạn trông nhếch nhác, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của cây cối, chúng cũng có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.

Cỏ dại ức chế sự phát triển của thực vật bằng cách cạnh tranh các chất dinh dưỡng quan trọng và độ ẩm từ đất, cản trở sự phát triển của cây và chúng là điều mà bạn thực sự không mong muốn.

Thêm vào đó, một khi bạn không xử lý chúng, cỏ dại sẽ sớm xâm chiếm khu vườn của bạn và đây là lúc cực kỳ khó để diệt cỏ mà không làm ảnh hưởng đến cây trồng.

Hãy luôn để mắt đến cỏ dại trong suốt mùa xuân và mùa hè… ngay cả khi nó làm bạn hơi nản lòng.

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA CỎ DẠI TỐT NHẤT

Cũng như nhiều thứ trong vườn, và cả với sức khỏe của bạn, phòng bệnh luôn là liều thuốc tốt nhất.

Hãy nghĩ về điều đó, thực hiện thêm một vài bước và bỏ một chút công sức vào đầu mùa vụ có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ đồng hồ làm cỏ trong tương lai.
 • TRỒNG DÀY
Cỏ dại sẽ mọc ở bất cứ nơi nào chúng có thể nhưng thường chúng sẽ chọn con đường dễ dàng nhất.

Các khu vực đất trống là khu vực lý tưởng cho cỏ dại, vì vậy bạn đừng để lại bất kỳ chỗ trống nào trong khu vườn của mình. Trồng dày đặc hơn và lấp đầy những chỗ trống mà bạn thấy hợp lý. (hãy để ý đến đặc tính cây ưa nắng hay ưa bóng khi trồng dày nhé!)
 • CHE PHỦ
Lớp phủ là “người bạn tốt nhất” của bạn khi nói đến việc ngăn ngừa cỏ dại. Phủ lên đất một lớp mùn hữu cơ dày, chẳng hạn như vỏ cây vụn, rơm rạ hoặc phân trộn. Những loại lớp phủ này cũng sẽ có thêm lợi ích là làm giàu đất và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây của bạn.

Để sử dụng lớp phủ rẻ tiền hơn, bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu vô cơ như sỏi, mùn cao su hoặc lớp phủ bằng vải hoặc nhựa.
 • HÃY KIỂM SOÁT CHÚNG CÀNG SỚM CÀNG TỐT
Hãy chú ý đến khu vườn của bạn và ngay khi bạn thấy cỏ dại bắt đầu mọc lên, hãy loại bỏ chúng. Diệt cỏ trước khi gieo hạt có thể giúp giảm sự lây lan và ngăn chặn sự xâm lược của cỏ dại một cách toàn diện.

Cho dù là bạn chăm chỉ làm cỏ đến mức nào chăng nữa, cỏ dại vẫn là cỏ dại. Và điều không thể tránh khỏi là ít nhất một số loại cỏ dại vẫn sẽ tìm thấy đường vào khu vườn của bạn và khi điều đó xảy ra, điều cần thiết là bạn phải chuẩn bị các công cụ thích hợp.

CHÚNG TA SẼ CÓ GÌ KHI LÀM CỎ BẰNG TAY?

Mặc dù nhổ cỏ bằng tay có hiệu quả đối với cỏ nhỏ, non, nhưng nó thường phát sinh ra nhiều vấn đề hơn khi bạn chỉ nhổ được phần ngọn cỏ trong khi rễ vẫn còn ở trong đất và chúng sẽ lại tái sinh.

Thêm vào đó, việc bạn quỳ gối để làm cỏ trong một khu vườn rộng lớn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho lưng và cổ, nó khiến bạn khó làm những việc mà bạn thực sự yêu thích.

Những công cụ này có thể biến một ngày làm cỏ vất vả của bạn từ căng thẳng, đau đớn thành điều mà bạn thậm chí có thể mong đợi.

Ngoài ra, ai mà không thích thử các dụng cụ làm vườn mới!
1630941180336.png
 • TỔNG THỂ
Rất khó để gọi tên “người chiến thắng” chính thức trong bảng xếp hạng các công cụ làm cỏ, vì nó thường phụ thuộc vào sở thích cá nhân, phong cách làm cỏ và loại cỏ bạn đang xử lý. Tuy nhiên, với hơn 3.000 đánh giá 5 sao trên Amazon, công cụ này chiếm vị trí đầu bảng.
 • Dụng cụ làm cỏ 4 chấu Fiskars
1630892229780.png
Công cụ bền, sắc bén này giúp bạn không cần cúi xuống trong lúc làm cỏ và giúp lưng của bạn không bị căng quá mức. Trục nhôm nhẹ, thoải mái và tiện dụng, đồng thời cung cấp khả năng cơ động tuyệt vời khiến nó trở thành lựa chọn số một trong số tất cả các dụng cụ làm vườn.

Nó có giá cả phải chăng và trực quan và thậm chí nó có thể khiến bạn trông đợi vào việc làm cỏ.​
 • CÔNG CỤ LÀM CỎ CÁN DÀI
Các công cụ có tay cầm dài giúp bạn không cần phải làm cỏ quá vất vả và nó giúp bạn có nhiều thời gian để thăm thú khu vườn của mình xem có bất kỳ “kẻ xâm nhập” nào không và bạn cũng không phải thay quần áo lao động đầy đủ chỉ để nhổ một ít cỏ dại.

Grampa's Weeder
1630941383232.png

Đôi khi cái mới không phải lúc nào cũng tốt nhất. Công cụ này đã được sử dụng trong hơn 90 năm là có lý do. Nó tự hào được hàng nghìn khách hàng hài lòng và được bảo hành trọn đời nếu nó bị hỏng khi sử dụng trong điều kiện bình thường.

Nó rất dễ sử dụng và là một công cụ tuyệt vời để loại bỏ cỏ dại.
Thanh xới cỏ dại Hula-Ho
1630942616335.png

Dụng cụ tuyệt vời này là sự kết hợp giữa cào và cuốc và nó giúp việc làm cỏ dễ dàng hơn bao giờ hết. Nó là công cụ tuyệt vời để dọn sạch những mảng cỏ dại lớn với độ chính xác cao vì lưỡi dao sắc bén có thể cắt xuyên qua các đám cỏ và cây xâm lấn.

Các lưỡi dao có thể tự mài sắc và có thể thay thế, có nghĩa là bạn sẽ sử dụng được rất nhiều năm với công cụ mạnh mẽ này.
 • CÔNG CỤ LÀM CỎ CÁN NGẮN
Mặc dù các công cụ có tay cầm ngắn đòi hỏi bạn phải đến gần hơn với cây trồng nhưng chúng cũng cho phép bạn loại bỏ chính xác loại cỏ dại và đảm bảo rằng mọi “kẻ thù” đều bị tiêu diệt khỏi luống của bạn.
 • Cuốc cầm tay CobraHead
1630895096090.png

CobraHead Weeder là một trong những công cụ tốt. Nó được thiết kế đặc biệt để đâm sâu vào đất và cho phép bạn sử dụng hình dạng cong làm đòn bẩy để cắt rễ cỏ sẽ ngăn cỏ dại quay trở lại.

Dụng cụ này không yêu cầu bạn phải chặt vào đất và sẽ cho phép bạn tiết kiệm sức lực của mình nếu bạn có một trang trại rộng lớn để phải làm cỏ. Nó cũng là một công cụ cực kỳ linh hoạt và có thể được sử dụng để xới đất hoặc đào lỗ cho cây con.
 • Thanh làm cỏ cầm tay Fiskars Softouch
1630892241601.png

Dụng cụ cầm tay này rất tuyệt vời để loại bỏ các loại cỏ dại cứng đầu như bồ công anh và cỏ tranh mà không làm hại đến các thảm thực vật khác trong vườn của bạn.

Đầu cong và tay cầm thoải mái giúp việc diệt cỏ dại khỏi khu vườn của bạn trở nên đơn giản chỉ bằng một cái lướt nhẹ cổ tay. Các mũi nhọn này cực kỳ chắc chắn và công cụ có thể dễ dàng di chuyển vào các thành chậu.
 • LÀM CỎ BẰNG DAO
Dao làm vườn là công cụ đa năng tuyệt vời cho mọi khu vườn và là vật dụng tuyệt đối cần thiết cho bất kỳ “kho vũ khí” nào của người làm vườn.
 • Dao Hori Hori
1630942631840.png

Dụng cụ này có một lưỡi dài 18 cm với một cạnh nhẵn để cắt, rất hữu ích để mở túi hoặc cắt các sợi dây bện. Cạnh còn lại có răng cưa và có thể được sử dụng để cưa các rễ cây cứng.

Nó cực kỳ hữu ích để đào và nhổ những loại cỏ khó mọc lên khỏi mặt đất nhưng cũng có thể được sử dụng trong việc trồng trọt vì lưỡi dao có các vạch đo cho phép bạn gieo hạt ở độ sâu thích hợp.

Lưỡi dao bằng thép không gỉ sẽ giúp giữ cho dao luôn sắc bén và không bị gỉ nhanh như lưỡi thép carbon.
 • Đuốc làm vườn
1630896002332.png
Vâng, bạn đã nghe chính xác. Một ngọn đuốc trong vườn. Hãy quên việc bỏ ra hàng giờ để nhổ từng đám cỏ dại hoặc bới từng đám cỏ càng cua để rồi chúng sẽ quay trở lại sau vài ngày, ngọn đuốc này sẽ thực sự thay đổi cách bạn làm cỏ mãi mãi.

Công cụ này có thể được gắn vào một bình chứa khí propan di động và sử dụng ngọn lửa để đốt cháy cỏ dại. Mặc dù nó sẽ không giết chết chúng ngay lập tức, nhưng hãy kiểm tra cỏ dại lại vài ngày sau bạn sẽ thấy là phần còn lại của chúng cũng đã khô héo.

Weed Dragon về cơ bản sẽ tiêu diệt khả năng hút chất dinh dưỡng và nước của cỏ dại và ngọn lửa có thể nhắm vào các thảm thực vật cụ thể mà không gây hại cho cây trồng của bạn.
 • DỤNG CỤ LÀM CỎ TRONG SÂN NHÀ
Công cụ làm cỏ vườn bằng tay Gardena
1630941507960.png

Mặc dù sự xuất hiện của cỏ dại trong khu vườn có thể làm bạn thấy khó chịu nhưng chúng cũng có thể mọc xen lẫn với cây trồng của bạn, điều đó có nghĩa là chúng không hoàn toàn làm mất đi vẻ đẹp của khu vườn của bạn cho đến khi chúng có thời gian phát tán hạt giống khắp nơi.

Rất tiếc, bạn sẽ không thể “tận hưởng” sự xuất hiện của cỏ dại ở hàng hiên, vỉa hè hay trên các lối đi khác. Khi cỏ dại mọc ở những khu vực này, chúng sẽ gây chướng mắt bạn ngay lập tức và việc nhổ chúng có thể nên rất cấp thiết.

Thay vì cạo sạch từng mảnh cỏ nhỏ trên sân, hãy đầu tư vào công cụ tiện dụng này với một lưỡi mỏng dài được thiết kế đặc biệt để loại bỏ cỏ dại khỏi mọi vết nứt và kẽ hở trong sân của bạn.
 • CÔNG CỤ LÀM CỎ BỒ CÔNG ANH TỐT NHẤT
1630942751188.png


Một số người làm vườn yêu thích bồ công anh, nhưng những người khác có thể ghét chúng. Mặc dù bồ công anh có một số công dụng tuyệt vời, nhưng chúng tôi biết rằng chúng không phải dành cho tất cả mọi người. Công cụ này cực kỳ chắc chắn và được thiết kế đặc biệt để nhắm vào rễ của cây bồ công anh và loại bỏ chúng một cách êm đẹp.

Nguồn: 9 Weeding Tools That Every Gardener Needs
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Thẻ Thẻ
công cụ làm cỏ làm cỏ làm cỏ tay nông cụ

Bên trên