Vườn rừng Duy trì một khu vườn với hơn 500 loại cây khác nhau chỉ mất vài giờ trong tháng

Vườn rừng và phương pháp canh tác kết hợp vườn rừng
forest-garden-.jpeg

Mẹ tự nhiên đã chăm sóc và nuôi dưỡng thực vật trong hơn 460 triệu năm và cây cối trong hơn 370 triệu năm. Các hồ sơ hóa thạch chỉ ra rằng, loài người xuất hiện ở Châu Phi vào 195.000 năm trước đây và họ đã phát triển mạnh mẽ nhờ vào sự hỗ trợ của tự nhiên. Đến đầu những năm 1990, một kỷ nguyên mới của việc trồng cây lương thực, độc canh và thâm canh được bắt đầu. Thay vì luân canh cây trồng để phục hồi chất dinh dưỡng cho đất, thì con người sử dụng hóa chất và phân bón như một giải pháp. Điều đó đã phá vỡ quy luật của tự nhiên.

Để có một khu vườn rừng, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhưng sau cùng, nó sẽ có thể tự vận hành trong nhiều năm mà bạn không mất công chăm sóc và vẫn mang lại thu hoạch cho bạn.

Crawford nói rằng, trong một môi trường có hệ sinh thái đa dạng, sự thay đổi thời tiết sẽ không ảnh hưởng đến cây trồng và chúng sẽ vẫn ổn. Dĩ nhiên sẽ có ngoại lệ, nhưng hầu hết các phương pháp vườn rừng sẽ mang đến khả năng hồi phục cho hệ thống.

Với một hệ sinh thái đa dạng, bất kỳ điều kiện thời tiết nào xảy ra, hầu hết các loại cây trồng có thể sống tốt. Vài cây có thể chết nhưng cũng có vài cây sẽ sống tốt hơn. Điều đó rất quan trọng vì chúng ta không thể biết chính xác những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Vì vậy, chỉ có cách làm một hệ sinh thái đa dạng, nó sẽ có khả năng hồi phục cao nhất.

Năm 1994, Crawford bắt đầu làm vườn rừng của mình trên một cánh đồng bằng phẳng, và ngày nay nó đã biến thành một khu vườn tuyệt đẹp và đa dạng với hơn 500 loài thực vật. Anh ấy khẳng định rằng mình không cần nỗ lực để duy trì nó, mỗi tháng chỉ cần tốn vài giờ để chăm sóc là bạn sẽ có một khu vườn như ý. Anh ấy cũng cho biết vườn rừng sẽ phát triển tốt hơn là vườn canh tác thông thường.

"The Agroforestry Research Trust" - Crawford là người sáng lập trung tâm này​

Thật may mắn là chúng ta có khá nhiều người tiên phong như Crawford và nhiều cá nhân nhiệt huyết khác đã thực hiện các khảo sát, nghiên cứu và họ chia sẻ kết quả của họ với chúng ta để giúp chúng ta tạo ra khu vườn cho chính mình.

Vườn rừng cung cấp thực phẩm có thể có nhiều loài khác nhau, Và Crawford khuyên chúng ta nên bắt đầu với vườn rừng, bắt đầu bằng cách trồng một vài cây và sau đó chúng ta sẽ biết mình cần phải làm gì.

Nguồn: https://www.ibelieveinmothernature.com/
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Thẻ Thẻ
500 loại cây phim nông nghiệp rừng thực phẩm vườn rừng

Back
Bên trên