An toàn lao động trong nông nghiệp!

1630566320405.png

Những người chưa từng sống hoặc làm việc trong trang trại thường nghĩ rằng đây là một nơi rất an toàn, thậm chí còn an toàn hơn bạn lái xe trên đường vào ban đêm. Tuy nhiên, sự lãng mạng của cuộc sống trang trại có thể làm cho bạn không nhận thức được những nguy hiểm mà nó mang đến cho bạn và mọi người dù ở bất kỳ độ tuổi nào.

Con số thống kê có thể làm bạn sốc khi nghề nông thực sự là một trong những nghề nguy hiểm nhất. Có rất nhiều sai lầm có thể xảy ra trong trang trại và nó có thể khiến bạn bị thương thậm chí là tử vong. Nguy cơ này còn đặc biệt cao nếu bạn là một người không cẩn thận, khi bạn mệt mỏi hoặc bạn quá chủ quan khi thực hiện một số công việc. Những trường hợp tai nạn rất đau thương như bị mắc kẹt vào máy móc nông nghiệp hay bị gia súc giẫm đạp. Đáng buồn thay, điều này thường xảy ra với trẻ em, chẳng hạn như chết vì ngạt thở khi rơi vào thùng ngũ cốc, bị máy cày chèn qua hay vật nặng rơi vào người.

Nếu bạn là một nông dân mới hoặc bạn muốn hướng dẫn cho trẻ em hoặc những người mới đến nông trại về an toàn lao động ở đây thì bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Hãy đọc kỹ để hiểu về những điều cần thiết để giữ an toàn.

Lưu ý: Các bước sau không nhất thiết phải được thực hành tuần tự, thay vào đó hãy làm chúng một cách đồng bộ khi bạn đã đủ kiến thức về an toàn lao động.

Các bước thực hiện:

Bước 1:
Nhận biết những mối nguy của nghề nông nói chung.

Có rất nhiều dạng mối nguy và không phải lúc nào bạn cũng nhận biết được chúng một cách dễ dàng. Từng cái sẽ được đề cập một cách chi tiết bên dưới, nhưng nhìn chung, những khu vực thường có nhiều nguy hiểm là:

 • Máy móc thiết bị: Chỉ những người có kinh nghiệm mới nên vận hành thiết bị và máy móc trong trang trại.
 • Mối nguy từ môi trường: các hoạt động ngoài trời có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong trong một số tình huống nhất định.
 • Mối nguy từ chất hóa học: phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ gây nguy hiểm cho người dùng nó và cả người và động vật tiếp xúc với nó.
 • Mối nguy từ tự nhiên: trang trại có thể được đặt ở một nơi thường có sự xuất hiện của động vật hoang dã hay nó có đặc điểm địa hình hiểm trở. Trong một vài trường hợp, nó là một hầm mỏ bị bỏ hoang mà bây giờ trở thành đất nông nghiệp.
Bước 2: Hiểu bản chất của các mối nguy bạn có thể gặp phải và sử dụng các biện pháp phòng ngừa để giảm nguy cơ bị thương khi làm việc

Bước 3: Có kế hoạch hành động một cách nhanh chóng cho các nguy cơ tiềm ẩn, từ việc sơ tán, thoát hiểm để ứng phó với sự cố tràn hóa chất hay các sự kiện khác. Đặt kế hoạch này ở nơi công cộng để mọi người có thể đọc được nó. Hãy sử dụng ngôn ngữ và hình vẽ để mọi người có thể hiểu rõ nó.

Bước 4: chuẩn bị sẵn số điện thoại khẩn cấp. Bao gồm thông tin liên lạc của lực lượng cứu hộ địa phương, các thành viên trong gia đình và cả hàng xóm nếu cần thiết. Để các số điện thoại này gần điện thoại hoặc các thiết bị liên lạc để tiện sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Bước 5: Chuẩn bị sẵn một hộp dụng cụ sinh tồn, bao gồm đồ sơ cứu, thức ăn, nước uống, đèn pin, đài phát thanh và các vật dụng khác giúp bạn có thể sống sót trong tình huống khẩn cấp. Một danh sách các việc cần làm trong trường hợp khẩn cấp với những hướng dẫn cụ thể có thể giúp bạn giữ cho đầu óc mình tỉnh táo và bình tĩnh.

Bước 6: Hãy nhớ định luật Murphy. “Nếu một điều tồi tệ có thể xảy ra, nó sẽ xảy ra.”Phần 1: An toàn thiết bị.

1. Hãy duy trì các máy móc nông nghiệp của bạn luôn ở tình trạng hoạt động tốt
. Các lỗi như mất phanh, mất lái, hay lỗi nguồn có thể gây thương tích hoặc tử vong trong vài giây. Nếu bạn không thể tự bảo dưỡng máy móc của mình, hãy nhờ thợ cơ khí kiểm tra định kỳ. Việc đó có thể ngăn ngừa những sự cố bất ngờ hay thậm chí là cứu một mạng người.

2. Huấn luyện những người sẽ vận hành máy móc về các quy trình chung cho từng loại máy và các điều kiện an toàn cho từng loại. Đảm bảo rằng tất cả những người sẽ vận hành máy đều biết cách tháo lắp các bộ phận, đồng thời họ phải có bảo hộ lao động để giữ an toàn cả trong và sau khi làm việc.

3. Tránh sử dụng máy móc thiết bị trong điều kiện làm việc kém như ánh sáng yếu, tầm nhìn thấp hoặc khi bạn quá mệt mỏi để vận hành máy một cách an toàn. Không vận hành máy khi bạn đã sử dụng các loại thuốc có tác dụng phụ như thuốc dị ứng, thuốc cảm hay thuốc giảm đau. Hãy đọc kỹ phần cảnh báo về tác dụng phụ của thuốc.

4. Những người không làm việc trực tiếp với máy móc không nên đứng gần chúng. Không cho công nhân ngồi trên các tấm chắn bùn, trục kéo, hoặc các bộ phận khác. Một cú ngã đột ngột có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng khi bị rơi vào máy đang hoạt động.

5. Hãy đứng ở nơi người điều khiển máy có thể nhìn thấy bạn, dù đó là một chiếc máy kéo. Không gì tồi tệ hơn việc bạn đứng vào điểm mù của người điều khiển máy. Hãy đảm bảo rằng bạn giao tiếp được bằng mắt với họ và họ thực sự để ý đến bạn. Nếu không thể, hãy di chuyển ra khỏi điểm mù để họ có thể nhìn thấy bạn trực tiếp hoặc qua gương. Cách cuối cùng, bạn hãy tránh xa máy ở khoảng cách bạn cảm thấy an toàn.

6. Không bao giờ leo lên hoặc cố gắng đi qua trục quay đang hoạt động. Hãy đi vòng qua máy để sang bên kia. Nếu bạn phải làm việc trong khu vực có trục quay, hãy đảm bảo bạn đã tắt hết mọi thứ trước khi bạn bước vào.

7. Luôn đảm bảo rằng máy cày hoặc các loại máy khác đã được tắt trước khi bạn leo lên để sữa chữa hoặc bảo trì.

8. Hãy kiểm tra xem máy bạn sắp điều khiển có đang ở chế độ đỗ xe không.
Ngoài ra, hãy để ý đến những thứ xung quanh bạn trước khi bạn vận hành máy hoặc bắt đầu di chuyển. Đọc kỹ “Quy tắc an toàn cho trẻ em” ở phần bên dưới khi trẻ đến gần máy móc.

9. Khi vận hành máy móc hãy luôn để ý đến những thứ bên cạnh, phía trước hoặc ngay cả phía sau bạn.

10. Không mặc quần áo rộng hoặc xõa tóc khi làm việc với máy móc đang hoạt động
. Bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào máy trước khi bạn biết chuyện gì đang xảy ra và khả năng sống sót sau những tai nạn như thế này là cực kỳ hiếm. Hầu hết những người sống sót sau những tai nạn như vậy thường bị chấn thương tâm lý về sau.
 • Luôn giữ xẻng, ống quần, tay áo, tóc xõa… cách xa máy khoan, trục xoay hoặc bất kỳ máy móc nào đang hoạt động
 • Mặc quần áo thích hợp khi làm việc với máy móc hoặc động vật. Bạn không nên mang giày cao gót hoặc giày đế bệt để điều khiển máy móc hoặc chăm sóc vật nuôi. Ủng bảo hộ, quần jean vừa vặn, áo sơ mi và áo khoác, găng tay và mũ là những thứ tốt nhất để làm việc trong trang trại. Áo liền quần cũng rất lý tưởng.
11. Đừng bao giờ quá tự tin rằng những chiếc máy nâng thủy lực hoạt động tốt thì nó luôn giữ được độ ổn định, vì chúng vẫn có thể xảy ra sự cố. Chiếc gầu xúc có thể bất ngờ lao xuống. Điều này xảy ra khi một trong các mâm thủy lực (hoặc ống) bị mòn hoặc ống thủy lực được kết nối không đúng cách.

12. Máy móc nông nghiệp không phải là một món đồ chơi. Không bao giờ để trẻ tự trèo lên máy cày và bạn nghĩ rằng chúng không thể làm cho chúng hoạt động. Nếu cần, hãy rút chìa khóa máy móc khi không hoạt động. Bạn thậm chí có thể muốn xem xét việc khóa cửa nếu điều đó là cần thiết.

13. Không bao giờ đến gần trục xoay đang tuốt hạt. Bạn có thể bị cuốn vào trục khi làm vậy. Bạn có thể mất tay hoặc chân vì điều này, đôi khi có thể tử vong vì bị sốc.

14. Luôn theo dõi các đường dây điện, đặc biệt là các trục tải dài hoặc các thiết bị có độ cao lớn. Tất cả máy móc nông nghiệp đều có thể dẫn điện khi bị rò rỉ điện và nó có thể gây thương vong cho con người. Hãy luôn tự hỏi bản thân, “ Dây điện đang ở đâu?”

Phần 2: Mối nguy từ môi trường

1630569406916.png

1. Bạn phải hiểu rằng thời tiết là mối quan tâm đặc biệt của nông dân. Cả về ảnh hưởng của nó đến sản xuất cây trồng, vật nuôi mà còn là mối nguy hiểm tiềm tàng đối với công nhân làm việc.

2. Theo dõi dự báo thời tiết nếu trang trại của bạn nằm ở những khu vực dễ bị lũ lụt, lốc xoáy, bão hoặc lở đất. Khi có dự báo về sấm sét, hãy di chuyển đến nơi an toàn ngay lập tức nếu bão đang di chuyển đến khu vực của bạn.

3. Tránh xa những nơi có thể có nguy hiểm khi có giông bão. Nếu một cơn bão bất ngờ ập đến khi bạn đang trên cánh đồng, hãy tìm một khu vực thấp (nhưng không ngập lụt) cách xa các địa điểm có thể thu hút sét hoặc vào xe nếu có thể.

1630569517415.png

4.Không làm việc trên thiết bị có thể dẫn điện như hàng rào hoặc trục tải khi có giông bão.

5. Mặc quần áo phù hợp với điều kiện thời tiết mà bạn đang làm việc. Thời tiết lạnh bạn cần nhiều lớp quần áo để bạn giữ ấm và thường thì nhiệt độ sẽ tăng lên dần khi mặt trời lên, vì vậy mặc quần áo nhiều lớp sẽ cho phép bạn cởi dần các lớp mà vẫn thấy thoải mái.

6. Hãy đề phòng nguy cơ bị tê cóng khi quá lạnh. Bảo vệ ngón tay và ngón chân, cũng như da mặt, rất quan trọng khi thời tiết quá lạnh.

7. Không làm việc vượt quá khả năng của bạn trong điều kiện nhiệt độ quá cao. Giữ cho cơ thể đủ nước và thường xuyên nghỉ ngơi khi nhiệt độ tăng cao. Ngoài ra, khi làm việc trong chuồng trại hoặc các công trình thông gió kém, hãy lắp quạt hoặc các phương tiện cung cấp không khí trong lành trước khi thực hiện nhiệm vụ của bạn.

8. Nhận thức được các nguy cơ hỏa hoạn trong khu vực của bạn. Những trang bị ở nông trại có thể không đủ để dập tắt được đám cháy đang lan nhanh và đôi khi, sự cố máy móc có thể gây ra hỏa hoạn, đặc biệt là ở những cánh đồng khô ráo chuẩn bị thu hoạch.

9. Hãy làm những việc quan trọng vào ban ngày. Khi bạn có một lịch trình bận rộn và có nhiều việc cần làm gấp, bạn sẽ bị chi phối và không thể phân bổ thời gian hợp lý dẫn đến làm việc đến tối muộn. Nếu máy móc của bạn không được trang bị đèn để hoạt động trên đồng, hãy ngừng lại công việc trước khi đêm xuống. Bạn cũng nên chú ý đến sức khỏe của bản thân và đừng cố gắng quá mức.

Phần 3: Mối nguy hóa học

1. Tìm hiểu về tất cả các loại hóa chất mà bạn định dùng cho trang trại của mình.
Trong hầu hết các ngành đều yêu cầu ghi nhật ký lưu trữ hóa chất được sử dụng và bảng dữ liệu an toàn vật liệu - Material Safety Data Sheet (MSDS). Điều này cho phép bạn ứng phó với các sự cố một cách thích hợp.

2. Cất giữ hóa chất, thuốc trừ sâu và các vật liệu nguy hiểm khác trong một khu vực an toàn và có khóa. Sự cố tràn hóa chất không chỉ nguy hiểm cho môi trường mà còn cho cả con người, vật nuôi và gia súc.

3. Bảo quản tất cả các hóa chất trong các thùng chứa có nhãn được thiết kế với đầy đủ thông tin cụ thể cho từng loại. Ngay cả xăng và dầu diesel cũng có thể gây tai nạn chết người nếu được chứa trong một thùng chứa không phù hợp.

4. Không lưu trữ các hóa chất dễ gây phản ứng ở nơi có nhiệt độ cao hoặc điều kiện khắc nghiệt. Ngay cả các loại phân bón hóa học thông thường cũng có thể phát nổ trong một số trường hợp nhất định.

5. Chuẩn bị sẵn bình chữa cháy gần tất cả các vật liệu dễ cháy và đảm bảo rằng đó là loại phù hợp với nguy cơ hỏa hoạn tương ứng. Kiểm tra chất lượng bình chữa cháy hàng năm và bổ sung khi cần thiết.

6. Khi bạn sử dụng hóa chất, hãy lau dọn sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Rửa tay thật sạch trước khi làm những việc tiếp theo, xử lý các hóa chất dư thừa một cách có trách nhiệm, và không bao giờ hút thuốc hoặc ăn trong khi làm việc với hóa chất.

7. Kiểm tra định kỳ tất cả các thùng chứa hóa chất để đảm bảo rằng chúng chưa hết hạn sử dụng và các thùng chứa của chúng không bị rò rỉ hoặc bị ăn mòn.

Phần 4: Những mối nguy từ tự nhiên

1. Hiểu rõ về môi trường tự nhiên, nơi bạn đang làm trang trại.
Một vết cắn của rắn đuôi chuông khi bạn đang ở một khu vực hẻo lánh có thể gây tử vong và một số khu vực có động vật ăn thịt nguy hiểm như gấu, báo sư tử hoặc chó sói. Ở miền nam Hoa Kỳ, cá sấu có thể được tìm thấy trong các ao nước của những trang trại nhỏ. Nhện độc, bọ cạp hoặc các loài nguy hiểm khác cũng nên được xem là mối nguy có thể xảy ra, đặc biệt là xung quanh đống gỗ, các vật dụng xếp chồng lên nhau hoặc bất cứ nơi nào mà sinh vật có khả năng làm nhà.

2. Lưu ý tất cả sinh vật ngay cả những loài côn trùng nhỏ nhất. Phản ứng dị ứng do ong đốt hoặc kiến cắn có thể dẫn đến sốc trong vài phút trong khi muỗi hoặc các loài gây hại khác có thể truyền bệnh.

3. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thiết bị thích hợp để đối phó với những loại nguy hiểm khác nhau khi bạn làm việc một mình ở khu vực hẻo lánh. Điều này có nghĩa là bạn cần một khẩu súng để chống lại kẻ tấn công hoặc mang theo thuốc Epipen để điều trị khi bị dị ứng. Bạn nên thông báo cho những nhân viên khác biết nếu bạn bị dị ứng, trong trường hợp họ cần thông tin hỗ trợ điều trị trong trường hợp khẩn cấp.

4. Hãy nhớ rằng mỗi khu vực trên thế giới đều có những mối đe dọa riêng. Nếu bạn chưa biết rõ về những nguy cơ có thể xảy ra, hãy nói chuyện với người dân địa phương, họ là người có nhiều kinh nghiệm đối phó với thiên nhiên trong khu vực trang trại của bạn, họ có thể tư vấn cho bạn về những nguy hiểm bạn có thể gặp phải.

Phần 5: Mối nguy hiểm từ con người

1. Hãy cảnh giác với các mối nguy hiểm trong trang trại của bạn do những người chủ trước đó để lại.
Nếu bạn là người mới đến trang trại, bạn có thể sẽ không biết về các vấn đề đó cho đến khi nó đó xảy ra. Hãy hỏi chủ cũ khi bạn mua lại trang trại và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua để biết về bất kỳ mối nguy nào như vậy. Nếu có, hãy thực hiện các biện pháp thích hợp để đề phòng chúng. Ví dụ như:

• Các lỗ hổng trên mặt đất. Chúng có thể xuất phát từ các hầm mỏ cũ hay các hố được đào để xử lý gia súc chết. Các hố này có thể là một mối nguy hiểm, đặc biệt là khi chúng đã được che đậy và sập xuống.​
• Rác thải bị xả ra đập và các vùng nước khác. Các mảnh rác trong nước có thể trôi lơ lửng trong nước cho đến khi chúng bám vào một chiếc thuyền hoặc người bơi lội. Tệ hơn nữa là, có thể có hóa chất trong rác thải đã ngấm vào nguồn nước và làm ô nhiễm nó.​
• Tàn tích của các tòa nhà. Chúng có thể trông rất lãng mạn nhưng nếu bạn không cẩn thận, chúng có thể gây nguy hiểm cho tất cả những ai đi lang thang gần chúng.​
• Các thùng chứa hóa chất cũ có thể chứa đầy rác.​

2. Giảm tác động của các mối nguy hiểm do con người gây ra nếu có thể. Loại bỏ các mối nguy hiểm có thể loại bỏ, chẳng hạn như phá dỡ các tòa nhà và tường không kiên cố, vứt bỏ các thùng chứa hóa chất (bạn cần xin ý kiến của chuyên gia về chất thải nguy hại), lấp các lỗ, v.v. Rào chắn những nơi nguy hiểm mà không thể loại bỏ, chẳng hạn như các lỗ hổng trên mặt đất mà nó quá sâu để lấp đầy. Các biển cảnh báo có thể giúp cảnh báo mọi người tránh xa nguy hiểm –– biển cảnh báo nen có những biểu tượng trực quan cho những người không thể đọc được.

Phần 6: An toàn chăn nuôi

1. Đừng bao giờ quá tin tưởng một con bò đực
. Mặc dù ngựa thường nguy hiểm hơn bò, nhưng những con bò đực ngoan ngoãn nhất lại thường là những con nguy hiểm nhất. Bởi vì bạn sẽ không biết được khi nào nó đột ngột tấn công bạn.
 • Đừng bao giờ chọn bò làm thú cưng. Những con bò được cho bú bình thường có xu hướng nguy hiểm nhất hoặc bất kỳ con bò nào được chăm sóc như thú cưng như chó, mèo. Khi nuôi bò như thú cưng, bạn đang vô tình dạy nó cách kết nối với con người dễ dàng hơn là với những con vật khác. Vì vậy, những “con bò cưng” sẽ cảm thấy bối rối khi tương tác với đồng loại của chúng. Đây là điều khiến chúng trở nên nguy hiểm. Khi những “con bò cưng” được đối xử tôn trọng, chúng sẽ nghĩ rằng chúng là con người.
 • Bạn cũng nên cẩn thận với những con bò vào thời gian sinh sản của chúng. Chúng có thể trở nên hung dữ để bảo vệ bê con. Hãy cố gắng hiểu và tôn trọng những gì chúng cố gắng truyền đạt cho bạn.
2. Cẩn thận khi tiếp xúc với ngựa. Ngựa thực sự là loài động vật nguy hiểm nhất, có rất nhiều tai nạn gây ra bởi con vật xinh đẹp này, nó còn kịch tính hơn những câu chuyện liên quan đến những con bò đực giận dữ.
 • Nếu muốn phi ngựa, bạn cần biết cách cưỡi trước. Luôn chú ý đến các biện pháp xử lý ngựa tốt, chẳng hạn như bạn cần ở trong tầm nhìn của ngựa, không đi phía sau chúng, không đá hoặc khiêu khích chúng.
3. Hãy cẩn thận với tất cả vật nuôi. Bất kỳ loài vật nuôi nào cũng có thể gây nguy hiểm cho con người nếu bạn không thận trọng, và cân nhắc kỹ cách bạn đối xử với chúng. Việc biến bất kỳ loài vật có kích thước lớn nào thành vật nuôi đều mang lại rủi ro vì những lý do như đã nêu bên trên – Ví dụ: cừu có thể húc và giẫm đạp lên những con vật nhỏ hơn nó.
 • Hãy luôn thận trọng, bình tĩnh và quan sát tốt.

Phần 7: Thực hành An toàn Chung

1. Đừng bao giờ bất cẩn khi làm việc với máy móc hoặc gia súc
, vì sự bất cẩn cũng là thứ đã giết chết nhiều nông dân và thành viên gia đình của họ. Sự bất cẩn xảy ra khi một người đang làm mọi thứ theo thói quen, và không cảnh giác trước những nguy hiểm có thể xảy ra. Có thể bạn cảm thấy an toàn và hoàn toàn tin tưởng vào mọi thứ bạn làm, nhưng tai nạn vẫn có thể xảy ra trong chốc lát và thời gian phản ứng phụ thuộc vào sự cảnh giác của bạn. Tai nạn sẽ xảy ra khi bạn không chủ động quan sát các dấu hiệu nhất định cho thấy mọi thứ đang không diễn ra như mong muốn.

2. Luôn cho ai đó biết bạn đang ở đâu, bạn sẽ ở đâu và thời gian bạn có thể quay lại. Điều này có thể hơi khó thực hiện khi bạn là người tự làm việc một mình, nhưng hãy cố gắng thông báo điều này nếu bạn đang sống cùng ai đó. Nếu bạn ở một mình, hãy thử nhắn tin hoặc gửi email cho một nông dân lân cận và họ cũng làm như vậy –– tạo ra một hệ thống bạn bè tìm kiếm lẫn nhau.

3. Đừng tự đánh giá quá cao sức mạnh và tốc độ của bạn khi xử lý sự cố máy móc hoặc vật nuôi. Bạn sẽ không biết mình cần làm như thế nào cũng như thời gian phản ứng của bạn là bao lâu cho đến khi có một điều gì đó xảy ra với bạn, đôi khi nó sẽ dẫn đến hậu quả xấu. Hãy luôn đánh giá đúng mức độ của sự nguy hiểm để Luôn cho rằng bạn đang đánh giá thấp sự nguy hiểm, để đền bù một cách cẩn thận.

4. Luôn có lối thoát hiểm. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn xử lý các động vật có nguy cơ tiềm ẩn cao như bò đực hoặc bò tươi.

5. Đeo thiết bị bảo vệ mắt / tai / chân / hô hấp khi và ở những nơi có thể có nguy hiểm. Ví dụ, khi bạn làm việc với hóa chất như thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng và thuốc diệt nấm. Vì lợi ích của đường hô hấp, hãy che miệng và mũi của bạn bất cứ khi nào có xuất hiện bụi hoặc các hạt mịn, chẳng hạn như khi bạn xúc ngũ cốc vào thùng còn trống, cào gốc cây cũ hoặc dọn dẹp đống phân khô, v.v.

6. Nhận thức được trạng thái tâm trí của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, hãy dừng công việc đang làm và đi nghỉ giải lao hoặc chợp mắt một chút. Mệt mỏi có xu hướng là nguyên nhân số một trong các vụ tai nạn nông trại và các trường hợp tử vong do tai nạn nông trại và các chấn thương nghiêm trọng. Một giấc ngủ ngắn là một cách tốt để làm mới và vẫn có nhiều giờ trong ngày.

7. Sử dụng bản năng của bạn! Thường thì bạn nên lắng nghe bản năng thay vì lý trí. Nếu bạn đang đắn đo một vấn đề nhiều lần, rất có thể bạn không cần phải mạo hiểm.


Phần 8: Các biện pháp an toàn cho trẻ em

1. Nói chuyện với trẻ về các mối nguy hiểm trong trang trại
. Đừng chần chừ khi làm điều này. Trẻ em sống trong các trang trại cần phải nhận thức được những nguy hiểm có thể xảy ra ngay từ khi còn nhỏ và việc nói về những mối nguy hiểm sẽ giúp chúng hiểu được tầm quan trọng của việc giữ an toàn.

2. Dạy trẻ biết cách thông báo cho bạn. Nếu trẻ muốn dành thời gian với bạn nhưng lại thích đi lang thang, hãy đặt ra các quy tắc mà trẻ cần phải xin phép bạn trước. Dạy trẻ kiên nhẫn đợi cho đến khi bạn trả lời trước khi rời đi. Đôi khi trẻ có thể cảm thấy buồn chán trong khi bạn đang làm việc giữa chừng, vì vậy việc làm rõ rằng trẻ phải chờ đợi là điều quan trọng.

3. Để trẻ em tránh xa các thùng đựng ngũ cốc. Không bao giờ để trẻ em chơi trong hoặc gần thùng đựng ngũ cốc có chứa hạt trong đó, bất kể thùng có đầy hay không. Trẻ em sẽ chết vì ngạt thở khi rơi vào thùng đựng ngũ cốc, vì hạt sẽ di chuyển qua chúng như một cái phễu.

4. Giám sát trẻ em khi chúng ở gần máy móc, cổng hoặc bảng điều khiển hoặc gia súc. Không bao giờ cho phép trẻ chơi ở khu vực không an toàn và nói rõ rằng việc chơi đùa cần được diễn ra ở những nơi riêng biệt, chẳng hạn như sân sau, khu vực sân chơi hoặc trong nhà. Ngoài những khu vực này, trẻ không được chơi trừ khi trẻ được giám sát, trẻ phải ở yên và trông chừng hoặc quay trở lại nhà.

• Tất cả các khu vườn, chuồng trại, khu vực ngập nước, đường chạy, v.v. đều phải ở ngoài phạm vi cho phép vui chơi của trẻ trừ khi chúng giúp bạn dưới sự giám sát trực tiếp.​
• Nếu trẻ em thiếu kiến thức về an toàn nông trại, hãy dành thời gian để dạy chúng.​

5. Giữ trẻ em ở khoảng cách an toàn khi khởi động hoặc vận hành máy móc. Trẻ em không bao giờ được đến gần hoặc ở khu vực khuất tầm nhìn đối với bạn, nếu không trẻ có nguy cơ bị thương hoặc tử vong nghiêm trọng. Khi máy móc chuẩn bị được vận hành, bạn chắc chắn có thể nhìn thấy được trẻ, sau đó khi bạn mới được khởi động máy móc, cần đảm bảo bạn có khoảng không an toàn để di chuyển. Tốt nhất là trẻ em, đặc biệt là trẻ em dưới 7 tuổi, nên cách xa bất kỳ loại máy móc đang vận hành nào ít nhất (15,2 m), hoặc thậm chí không ở gần nơi đó!

6. Cần biết rằng tất cả các loại xe địa hình đều nguy hiểm cho trẻ em. Nhiều trẻ em đi xe ATV đã bị thương hoặc thiệt mạng tại các trang trại khi những chiếc xe này lăn bánh trên địa hình không bằng phẳng hoặc va chạm do xử lý không tốt. Ngay cả khi có sự hướng dẫn của bạn, một đứa trẻ có trọng lượng cơ thể nhỏ hơn có thể bị đè bẹp bởi một chiếc ATV bị lật. Đảm bảo rằng khi trẻ em ở trên những phương tiện như vậy cần được đội mũ bảo hiểm vừa vặn, dưới sự giám sát trực tiếp của bạn và không chạy nhanh.Lời khuyên

 • Nếu bạn có con, hãy hỏi chúng về những loại nguy hiểm mà chúng nhìn thấy hoặc nên tìm kiếm trong một trang trại. Thưởng cho chúng khi chúng biết câu trả lời đúng và khuyến khích sự học hỏi khi chúng không biết.
 • Cẩn thận xung quanh bạn. Bạn sẽ dễ dàng bị phân tâm với công việc bạn đang làm và không duy trì nhận thức về những gì khác đang diễn ra xung quanh bạn.
 • Luôn nhận thức được mức độ mệt mỏi và bất cẩn của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, hãy dừng việc đang làm và nghỉ ngơi một chút. Nó có ích, và cũng sẽ giúp bạn an toàn.
 • Các mối nguy hiểm không phải lúc nào cũng rõ ràng. Thường thì bạn chỉ cần nghiên cứu một chút, xin ý kiến của các nông dân khác hoặc đi dạo quanh trang trại để phát hiện ra bất kỳ mối nguy hiểm tiềm ẩn nào.

Cảnh báo
Trang trại là một nơi nguy hiểm, không nghi ngờ gì nữa. Nếu bạn không phải là người có thể làm việc trong một môi trường như vậy hoặc thiếu ý thức chung hoặc nhận thức về bản thân để làm việc hoặc vận hành một trang trại, thì nông trại có thể không dành cho bạn.

Nguồn: https://www.wikihow.com
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Thẻ Thẻ
an toàn lao động an toàn nông nghiệp antoanlaodong nguy hiểm rủi ro staysafeonfarm

Back
Bên trên