Đại dương Gặp Penny từ Bãi biển phía Bắc Sydney, Úc 🇦🇺

Khu vực Châu đại dương
Gặp Penny từ Bãi biển phía Bắc Sydney, Úc 🇦🇺.

′′ Tôi nghĩ tôi đã luôn bị cuốn hút ra ngoài trời, khi còn nhỏ tôi luôn chơi đùa dưới mưa và bụi bẩn, leo cây, hái hoa hàng xóm. Thật sự không thay đổi nhiều!

bingo.jpeg
Khoảng 7 năm trước, tôi đã nghỉ làm một thời gian và viết ra một danh sách những điều tôi muốn làm, trồng bí ngô là một trong số đó. Và đó là những gì tôi đã làm - Tôi đã mua 3 thùng rượu, rồi trồng được một quả bí đỏ nặng 70 kg trong một thùng, còn xà lách và rau sống thì trồng trong hai cái còn lại.

Tôi sớm nhận ra rằng mọi thứ cây nhà lá vườn đều ngon hơn nhiều so với 'sản phẩm tươi sống' ở siêu thị, với tôi có rất nhiều vitamin và cả khoáng chất cũng có trong thực phẩm vườn nhà mà tôi ngắt rồi ăn ngay - không có hóa chất!

Giờ đây tôi đã có một bộ sưu tập thùng rượu vang và luống vườn bọc thép màu sắc trên mảnh đất nhỏ nơi tôi cố gắng trồng nhiều thức ăn nhất có thể cho tôi và những người thân yêu của tôi. Tôi đã bố trí thêm 2 thùng ủ phân giun loại có bánh xe và 3 thùng ủ khác để luân phiên tận dụng tối đa rác thải trong nhà bếp & trong vườn - để cho nó khỏi biến thành bãi rác và cũng hô biến rác thải thành thứ đất vi diệu nhất để chúng ta trồng trọt. Tôi đã bị ám ảnh bởi những con sâu trong quá trình này.

Đôi khi có một chút khó khăn trong việc trồng trọt là cây lá có thể bị quá nhiều bóng mát hoặc cũng có khi có những miếng đá khổng lồ bên dưới một phần của nó, vì vậy việc trồng cây trong chậu là một ưu thế - vì bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu. Chỉ cần một cái chậu sẽ tạo ra một cái gì đó để nuôi dưỡng tâm trí và cơ thể.

Tôi yêu tất cả mọi thứ về việc trồng thực phẩm, bao gồm lịch sử của hàng ngàn loại rau truyền thống, thu gom hạt giống từ khắp nơi trên thế giới, gặp gỡ những người làm vườn & trao đổi hoặc chia sẻ hạt giống & sản xuất.

Tôi đã học được rất nhiều điều trong vài năm qua - từ việc nhận và cho mọi thứ, học được từ những người xung quanh tôi và từ cộng đồng làm vườn trực tuyến tuyệt vời này. Tôi đã thấy rằng các phương pháp làm vườn hữu cơ hoạt động tốt nhất, tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ và bền vững, nơi mọi thứ đều cân bằng và lành mạnh - không thuốc diệt sâu, diệt côn trùng, hay 'diệt' bất cứ thứ gì cả, đặc biệt là để tạo ra một nơi mà loài ong & côn trùng có lợi có thể sống hòa bình và làm những gì mà chúng làm tốt nhất.

Chúc mọi người làm vườn vui vẻ!"


Facebook My Backyard Harvest
Instagram.com/mybackyardharvest

Biên dịch: Thích Làm Vườn
Nguồn: Humans Who Grow Food (www.facebook.com/humanswhogrowfood/posts/1502309163448948)

#cauchuyennhavuon #thichlamvuon
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Thẻ Thẻ
câu chuyện nhà vườn penny sydney úc

Bên trên