Gặp gỡ Richard từ Cardiff, Vương quốc Anh 🇬🇧

Gặp gỡ Richard từ Cardiff, Vương quốc Anh 🇬🇧.

“Tôi đam mê trồng rau quả trên lô đất vườn được phân bổ của gia đình. Tôi là một người ưa thích tự trồng trọt đầy nhiệt huyết và cũng là một blogger. Hầu như bạn sẽ luôn tìm thấy tôi trong khu vườn nhà, mặc bộ đồ làm vườn và đôi tay lấm lem.

Việc gieo trồng rau quả của tôi bắt đầu với một gói hạt giống cà chua, một cái chậu, một mảnh vườn nhỏ sau nhà, cộng với sự mê thích nấu nướng vừa mới chớm trong tôi. Thông qua việc nấu ăn, tôi đã rút ra được một bài học quan trọng. Đó là không cần phải có công thức cầu kỳ để tạo nên một món ăn xuất sắc mà chính là các nguyên liệu được sử dụng mới làm ra cực phẩm đó. Năm ấy, vào đầu mùa xuân, tôi gieo một vài hạt cà chua vào chậu với chút ít kiến thức cũng như kinh nghiệm, và tôi chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Rồi những gì đã hình thành sau đó quả thật kỳ diệu!

Khi bạn tránh xa khỏi kệ siêu thị và tự trồng rau quả, bạn sẽ nhận thức được sự đa dạng đáng kinh ngạc của các loại cây trồng sẵn có. Thú vui ấy thật là đặc biệt khi ta gieo một hạt giống xuống đất, nuôi dưỡng cây thành hình và sau đó là thưởng thức hoa quả rau củ mà nó đem lại. Khi bạn có thể trồng được các loại cây đủ màu sắc, nhiều hình dạng và hương vị phong phú, bạn sẽ khó lòng mà cưỡng lại được sự yêu thích việc tự trồng trọt của riêng mình.

Tôi làm vườn với cô con gái 7 tuổi. Tôi luôn cố gắng trồng những loại rau mà bé thích để khuyến khích con ăn chúng. Việc cùng nhau trồng cây sẽ giúp tôi dễ dàng minh chứng cho bé thấy và hiểu được lương thực từ đâu mà có, và tôi hy vọng xây dựng cho con mối quan hệ với rau quả mà con dùng.

Tôi làm vườn theo phương cách hữu cơ và cố gắng làm thuận tự nhiên hơn là đối nghịch với nó - đặc biệt là không sử dụng các hóa chất gây hại đáng kể cho môi trường của chúng ta. Trong năm qua, tôi đã chuyển sang làm vườn theo hướng không đào xới và những lợi ích nó mang lại quả thực khiến tôi kinh ngạc. Thủ thuật này giúp cho mùa màng tươi tốt, nhàn rỗi, ít cỏ dại và cũng giúp ngăn ngừa thiệt hại do sâu bệnh. Đây cũng là một cách giúp đất khỏe mạnh hơn.

Giống như hầu hết các gia đình khác, chúng tôi cũng có cuộc sống tất bật với công việc nên tôi hiểu việc tiếp nhận một lô đất để làm vườn có thể khiến bạn sợ hãi. Tuy nhiên, tôi thực sự tin rằng chúng ta có thể sắp xếp cuộc sống hàng ngày để có thể tận hưởng hết những lợi ích khi có một khu vườn cho gian bếp. Nếu không là một lô đất thì có thể là một khu vườn nhỏ, hoặc một vài chậu cây hay đôi ba bầu trên bệ cửa sổ. Tôi luôn tìm cách để cải thiện công việc chăm sóc vườn tược đồng hành cùng với cuộc sống hiện đại vốn bận rộn, vì tôi biết chắc rằng việc tự gieo trồng cây trái rau quả trên mảnh đất của chính mình đặc biệt mang lại giá trị hữu ích. ”

-------------------------------------
Biên dịch: Thích Làm Vườn
Nguồn: Humans Who Grow Food (www.facebook.com/humanswhogrowfood/posts/708196776193528)

#cauchuyennhavuon #thichlamvuon

nc_ohc=rh5zq-5tFy0AX_TmO5f&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=wqiiZc4eGsMAX8_hvg-&_nc_ht=scontent.fsgn2-3.jpg
nc_ohc=FFF1SQ4O6FcAX_H3-Zt&_nc_ht=scontent.fsgn2-6.jpg
c_ohc=jWVIgQsXthcAX_lsA-d&_nc_ht=scontent.fpnh22-4.jpg
c_ohc=YtmWKfTPKFwAX8TCeDz&_nc_ht=scontent.fpnh22-3.jpg
c_ohc=VAuEr6xcJrEAX8QkbF9&_nc_ht=scontent.fpnh22-2.jpg
YLl_BNDoAu-7xSKIEMCf_WQUg&_nc_ht=scontent.fpnh22-4.jpg
hEdu6hOfB54u2b4KUBTDT7Yis&_nc_ht=scontent.fpnh22-2.jpg
nc_ohc=S4VI1kVdfAkAX-ygGB2&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
c_ohc=IvOmGZnfStwAX9-wUbV&_nc_ht=scontent.fpnh22-2.jpg
nc_ohc=f354-_PK_DoAX9qYR6E&_nc_ht=scontent.fsgn2-3.jpg
nc_ohc=7hTEXhh-1X0AX-LKnVg&_nc_ht=scontent.fsgn2-6.jpg
 

Bên trên