Gặp gỡ Kumar từ Kuala Lumpur, Malaysia .
′′ Bố tôi qua đời khi tôi 4 tuổi. Tôi nhỏ nhất nhà. Thực sự là một thử thách lớn đối với mẹ khi phải nuôi 4 đứa con một mình. Cạnh nhà tôi còn trống một mảnh đất, vì thế mẹ trồng thêm rau và cây ăn trái để hỗ trợ nhu cầu ăn uống hàng ngày của chúng tôi. Những khi giúp mẹ trong vườn, sở thích trồng thực phẩm đã nảy nở trong tôi.
Sau này, tôi chuyển đến một thành phố và bắt đầu sống trong một tòa nhà cao tầng. Với sự giúp đỡ và hỗ trợ của vợ yêu, tôi bắt đầu trồng thực phẩm hữu cơ trong chậu trên ban công tầng 28. Ban đầu có hơi vất vả nhưng dần dần tôi đã học được cách trồng và xử lý cây trồng trong chậu.
Tôi vẫn còn mảnh đất và nhà ở dưới quê. Một tháng một lần tôi trở về và ở đó vài ngày để chăm sóc khu vườn. Nơi đây, tôi trồng rau và cây ăn quả dựa trên cách thức nông nghiệp bền vững vì không có người chăm sóc và tưới nước cho cây ngoại trừ Mẹ thiên nhiên. Mỗi lần từ quê về nhà là tôi có một số sản phẩm đem về theo.
Tôi đang từng bước hướng tới một cuộc sống bền vững, bao gồm tự làm dầu dừa bằng dừa trồng trong vườn làng, làm xà phòng dầu dừa, làm bột ớt từ ớt trồng tại nhà, làm mứt chuối, bột chùm ngây, bột sắn dây, v.v.
Năm nay tôi có kế hoạch bắt đầu dự án trồng hoa quả cộng đồng. Một sáng kiến nhỏ để chứng minh rằng thực phẩm có thể được cung cấp miễn phí.
Bằng cách tự túc và tối giản, tôi đang tiết kiệm tiền cũng như sống một cuộc sống hạnh phúc hơn."
Biên dịch: Thích Làm Vườn
Nguồn: Humans Who Grow Food (www.facebook.com/humanswhogrowfood/posts/1130144930665375)
#cauchuyennhavuon #thichlamvuon
′′ Bố tôi qua đời khi tôi 4 tuổi. Tôi nhỏ nhất nhà. Thực sự là một thử thách lớn đối với mẹ khi phải nuôi 4 đứa con một mình. Cạnh nhà tôi còn trống một mảnh đất, vì thế mẹ trồng thêm rau và cây ăn trái để hỗ trợ nhu cầu ăn uống hàng ngày của chúng tôi. Những khi giúp mẹ trong vườn, sở thích trồng thực phẩm đã nảy nở trong tôi.
Sau này, tôi chuyển đến một thành phố và bắt đầu sống trong một tòa nhà cao tầng. Với sự giúp đỡ và hỗ trợ của vợ yêu, tôi bắt đầu trồng thực phẩm hữu cơ trong chậu trên ban công tầng 28. Ban đầu có hơi vất vả nhưng dần dần tôi đã học được cách trồng và xử lý cây trồng trong chậu.
Tôi vẫn còn mảnh đất và nhà ở dưới quê. Một tháng một lần tôi trở về và ở đó vài ngày để chăm sóc khu vườn. Nơi đây, tôi trồng rau và cây ăn quả dựa trên cách thức nông nghiệp bền vững vì không có người chăm sóc và tưới nước cho cây ngoại trừ Mẹ thiên nhiên. Mỗi lần từ quê về nhà là tôi có một số sản phẩm đem về theo.
Tôi đang từng bước hướng tới một cuộc sống bền vững, bao gồm tự làm dầu dừa bằng dừa trồng trong vườn làng, làm xà phòng dầu dừa, làm bột ớt từ ớt trồng tại nhà, làm mứt chuối, bột chùm ngây, bột sắn dây, v.v.
Năm nay tôi có kế hoạch bắt đầu dự án trồng hoa quả cộng đồng. Một sáng kiến nhỏ để chứng minh rằng thực phẩm có thể được cung cấp miễn phí.
Bằng cách tự túc và tối giản, tôi đang tiết kiệm tiền cũng như sống một cuộc sống hạnh phúc hơn."
Biên dịch: Thích Làm Vườn
Nguồn: Humans Who Grow Food (www.facebook.com/humanswhogrowfood/posts/1130144930665375)
#cauchuyennhavuon #thichlamvuon