Gặp gỡ Keith và Clare từ Melbourne, Úc 🇦🇺

Gặp gỡ Keith và Clare từ Melbourne, Úc 🇦🇺.

“Chúng tôi là một cặp vợ chồng đang cố gắng tạo ra một khu vườn chậm mà chắc, để có được nhiều trái cây và rau quả nhất có thể trong phạm vi giới hạn của một không gian tương đối nhỏ.

Cả hai chúng tôi đều lớn lên trong thời đại tập trung cao độ vào tính bền vững và biến đổi khí hậu. Do đó, chúng tôi rất quan tâm đến việc giảm thiểu tác động đến môi trường, bao gồm việc trồng càng nhiều thực phẩm càng tốt.

Chúng tôi sống ở Melbourne, Australia. Với khoảng sân nhà nhỏ rộng 110 mét vuông, chúng tôi cố gắng tận dụng không gian càng nhiều càng tốt để trồng trọt. Nói về trái cây, chúng tôi đang trồng mận, chanh, mơ, dâu tây, lựu và táo, cùng với những thử nghiệm đột phá mới là trái kiwi, việt quất, quýt và cam. Về rau, đó là bất cứ thứ gì và tất cả mọi thứ, những món yêu thích đã thử và đã trải nghiệm bao gồm cà chua, khoai tây, cải cầu vồng, cải xoăn, dưa chuột, bông cải xanh, súp lơ trắng, đậu que, bí xanh, đại hoàng, đậu tuyết, đậu xanh và cải chíp.

Đối với đất, tôi tự ủ phân và bón lót cùng với phân chuồng sau mỗi mùa vụ cho thấy hiệu quả cải tạo dinh dưỡng đất tốt dần dần theo thời gian. Với việc quản lý bệnh dịch sâu hại, một tiết lộ gần đây cho biết là càng có nhiều loại hoa trong vườn thì chủng loại côn trùng của bạn càng rộng ra và do đó, thiên nhiên càng có cơ hội tự phân loại thông qua việc bọ tốt ăn bọ xấu. Chúng tôi tránh sử dụng thuốc trừ sâu mà thay vào đó là loại bỏ các loài gây hại thực sự khó chịu như sâu bướm ăn hại bắp cải trắng, sên và ốc sên bằng tay.

Thật là phần thưởng quý giá khi chúng ta thu hoạch được ngay trên mảnh sân nhà. Điều gì đó thật đặc biệt khi ta đào lên được mớ khoai tây hoặc đổ đầy bát những quả cà chua tươi ngon hái ngay từ vườn nhà.

Chỉ cần bắt đầu và sẵn sàng để thất bại, sau đó học hỏi từ những sai lầm và lấy cảm hứng từ những thành công nhỏ. Chúng tôi bắt đầu trồng rau tại một ngôi nhà chung cách đây 10 năm. Thành thật mà nói, đó là một thất bại hoàn toàn so với các tiêu chuẩn hiện tại của chúng tôi nhưng cuối cùng chúng tôi đã hiểu ra được cái sai từ một lượng nhỏ sản phẩm dưới tiêu chuẩn mà chúng tôi đã trồng. Hơn nữa, đừng để bị choáng ngợp bởi các hướng dẫn chi tiết và lời khuyên chuyên nghiệp. Đất + nước + hạt giống / cây con thực sự là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu và bạn có thể làm việc theo cách của mình thông qua việc thử và sai. ”

---------------------------------------------
Biên dịch: Thích Làm Vườn
Nguồn: Humans Who Grow Food (www.facebook.com/humanswhogrowfood/posts/1082149488798253)

#cauchuyennhavuon #thichlamvuon

nc_ohc=LZ2JjrVp8T0AX80ePAv&_nc_ht=scontent.fsgn2-3.jpg
nc_ohc=syBOZos1bVIAX_RtIIZ&_nc_ht=scontent.fsgn2-2.jpg
nc_ohc=Vm2taIdz5oQAX-ryku6&_nc_ht=scontent.fsgn2-3.jpg
nc_ohc=dRB1LfnQrvUAX_3XHJs&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=6nfylASyGNIAX_RKNk3&_nc_ht=scontent.fsgn2-4.jpg
nc_ohc=wHvqbKASsxMAX_c-gOf&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=kfXu_h25080AX_SxxKk&_nc_ht=scontent.fsgn2-3.jpg
rLtSf8zVBa8G9YdJKtNbnk2qAE&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=38EMu6KDXGEAX9PRGzr&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=UkW_4EWq1j0AX9Mhibi&_nc_ht=scontent.fsgn2-2.jpg
nc_ohc=Cm1ML7g9IzsAX8FQwX0&_nc_ht=scontent.fsgn2-6.jpg
nc_ohc=KD5qqGzwrggAX9at4xg&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
 

Bên trên