Gặp gỡ Janus và Kåre từ Đan Mạch 🇩🇰

Gặp gỡ Janus và Kåre từ Đan Mạch 🇩🇰.

“Tôi luôn yêu thích cỏ cây, hoa lá! Nhưng chưa bao giờ thực sự có cơ hội để có được khu vườn của riêng mình. Tôi luôn bị cuốn hút bởi những gì có thể gieo trồng và khái niệm tự cung tự cấp.

Và rồi cuối cùng tôi cũng có được không gian để thỏa sức sáng tạo trong khu vườn của riêng mình. Tôi mắc một số bệnh mãn tính nên việc ăn uống lành mạnh nhất có thể là điều rất quan trọng. Đây là lý do số một để chúng tôi trồng thực phẩm hữu cơ. Qua vài vụ gieo trồng, chúng tôi đã cố gắng tự cung tự cấp hết mức có thể.

Chúng tôi lấy phân ngựa từ một người bạn và đồng thời cũng sử dụng phân ủ để nuôi dưỡng đất. Chúng tôi tham gia một cộng đồng nhỏ gồm những người bạn có thể trao đổi hạt giống và cây giống rau củ quả cho nhau, làm như thế chúng tôi không phải tự mua hoặc tự ươm nhiều cây.

Năm nay, chúng tôi đã có một năm thật quay cuồng! Rất nhiều thứ mới đã được bổ sung vào trang trại nhỏ! Đầu tiên, chúng tôi lắp thêm những cột đèn cao bên lề con đường xe chạy, tiếp sau đó là làm giàn vòm trồng đậu que, đậu Hà Lan và cả hoa nữa cho khu vườn bếp. Nhà kính cũ đã được dỡ bỏ thay vào đó chúng tôi dựng nhà kính mới với khung sắt màu đen đẹp đẽ (14 m2) kết hợp các luống trồng nâng cao để tạo thu hoạch hiệu quả nhất có thể. Và mọi thứ đã thành công một cách xuất sắc!

Sau đó, chúng tôi dở lên gần hết sân cỏ để đặt một khu vườn bếp hoàn toàn mới (có nơi ngồi chơi), nơi chúng tôi có thể trồng rất nhiều rau, hoa và quả mọng. Và khi chúng tôi bắt tay vào thực hiện dự án, thì lại có những ý tưởng táo bạo mới bùng nổ. Vì vậy, chúng tôi đã mở rộng thiết kế để bao gồm một nhà kính đen lớn đẹp mới khác (20 m2) cùng với một khu làm việc ngoài trời. Sau đó, chúng tôi xây một cabin rộng 28 mét vuông cho những chú gà của mình.

Mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra như mong đợi. Do bận rộn mở rộng sân sau vào năm ngoái nên chúng tôi không có thời gian để xây lâu đài trái cây ở sân trước. Năm nay, chúng tôi sẽ tạm dừng xây dựng các dự án lớn ... để dành thời gian cho những thiết kế tốt hơn nữa! Hiện tại, chúng tôi đang lên kế hoạch cho một khu vườn sống động, một vườn hoa cắt cành, ao cá, nhiều hoa lá và rau củ, ong rừng, chòi côn trùng lớn và một khu thư giãn. Hãy chờ xem điều này sẽ diễn ra như thế nào!

Chúng tôi cũng đã thử trồng trọt vào mùa đông trong nhà kính. Chúng tôi đang có rất nhiều rau xanh vi sinh cho món salad tươi cả mùa đông! Đó là một trong những cách tốt nhất để có được vitamin và khoáng chất trong những tháng ngày lạnh giá. Nói chung, chúng tôi được ăn nhiều thức ăn tươi, nhiều màu sắc và nhiều chất dinh dưỡng. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều thực phẩm từ năm ngoái và chỉ cần mua thêm khoảng 10% lượng thực phẩm khác.

Bất cứ ai đang nghĩ về việc có được một khu vườn và tự trồng trọt thì cứ nên làm thử! Học hỏi từ thực hành..Và hãy vui vẻ tận hưởng những màu sắc hình dáng như chúng tôi đây! ”

________________________________
Biên dịch: Thích Làm Vườn
Nguồn: Humans Who Grow Food (www.facebook.com/humanswhogrowfood/posts/1079770412369494)

#cauchuyennhavuon #thichlamvuon

nc_ohc=uhOa12Llr6AAX-B_ZnC&_nc_ht=scontent.fsgn2-3.jpg
nc_ohc=T4p45I8D8vIAX9RQmg3&_nc_ht=scontent.fsgn2-6.jpg
XlgPU9VX1hxWQJPkaYST_kMl94&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=llhGg9BwP58AX-Ou1Lu&_nc_ht=scontent.fsgn2-6.jpg
nc_ohc=QqWSKlpnbNgAX9SsMq7&_nc_ht=scontent.fsgn2-5.jpg
nc_ohc=aMRgE_4siSMAX9fk275&_nc_ht=scontent.fsgn2-5.jpg
nc_ohc=N5vnq9_FXx8AX8Mqkyz&_nc_ht=scontent.fsgn2-4.jpg
nc_ohc=PcjKqZmfTv8AX_4iZW3&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=8wB6mgyiUT4AX-GwByE&_nc_ht=scontent.fsgn2-2.jpg
nc_ohc=2a9PJ2aw_oMAX9VgucE&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=8aSQdw8sOqwAX9CvrWC&_nc_ht=scontent.fsgn2-4.jpg
nc_ohc=fmtXUuZY70EAX8wDgbr&_nc_ht=scontent.fsgn2-4.jpg
 

Bên trên