Gặp gỡ Hannah từ Sydney, Úc 🇦🇺

Gặp gỡ Hannah từ Sydney, Úc 🇦🇺.

′′ Ông bà tôi sống miền nông thôn nước Úc, nơi mà cách siêu thị gần nhất đến 4 giờ lái xe, nên họ phải tự trồng trọt nếu không sẽ không có rau để dùng thường xuyên. Ông bà có một vườn rau lớn & tôi thích giúp việc trong vườn mỗi khi đến thăm vào kỳ nghỉ hè.

Tự trồng lương thực thật là vui! Hơn nữa, hương vị của nó ngon hơn rất nhiều so với thực phẩm mua ngoài cửa hàng và hoàn toàn không chứa hóa chất gây hại!

Giá nhà ở Sydney rất nực cười nên tôi vẫn ở nhà thuê. Tôi gặp một chủ nhà rất hiểu biết đã cho phép tôi cải tạo sân sau nhà họ & trồng bất cứ thứ gì tôi thích, nhưng quả thực là tôi ao ước có khu vườn của riêng mình. Tôi không để việc ở nhà thuê làm chùn bước, thay vào đó tôi vẫn trồng các loại cây lâu năm như cây ăn trái trong bao hoặc trong chậu để tôi có thể mang chúng theo khi chuyển chổ ở.

Tôi là một nhà nuôi giun và ủ phân chăm chỉ nhưng vẫn không có đủ số lượng cần dùng cho cả khu vườn nên tôi phải mua thêm phân hữu cơ từ một vườn ươm gần đó. Tôi cũng bón thêm rất nhiều phân hữu cơ hoai mục cho các luống trồng hai lần một năm. Tôi cố gắng thực hành phương pháp trồng cây đồng hành để ngăn ngừa sâu bọ gây hại cho khu vườn, trong số đó tôi thích trồng xen kẽ bông cúc vạn thọ với cà chua.

Tôi tự để dành hạt giống và thường chia sẻ cho bạn bè. Tôi cũng có một bộ trang bán hàng online buôn bán bộ dụng cụ làm vườn gồm cả hạt giống để giúp các gia đình tự trồng thực phẩm và cũng là vì tôi có niềm đam mê mãnh liệt trong việc dạy trẻ em về nguồn gốc thực phẩm từ đâu mà có.

Tôi thấy làm vườn cực kỳ bổ ích cho sức khỏe tinh thần. Không có gì khiến tôi hạnh phúc hơn là dành cả ngày rong chơi dưới ánh nắng mặt trời, làm vườn với chú chó Gus luôn ở bên tôi. Tôi cũng rất mong chờ đến ngày được chỉ dạy cho cô con gái bé bỏng của mình về việc tự trồng lương thực khi con đủ lớn (hiện tại bé được 2 tháng tuổi nên phải một thời gian nữa bé mới hiểu).

Tôi tin rằng mọi người đều có thể tự trồng lương thực cho mình dù bất kể là ở đâu, sắp xếp nếp sinh hoạt và trải nghiệm. Làm vườn là quá trình thử và sai, không phải lúc nào nó cũng được như ý muốn, nhưng rồi cuối cùng bạn sẽ nhận ra cây nào phát triển tốt trong khu vườn nhà mình."

Biên dịch: Thích Làm Vườn
Nguồn: Humans Who Grow Food (www.facebook.com/humanswhogrowfood/posts/1300923603587506)

#cauchuyennhavuon #thichlamvuon

nc_ohc=K7h_N_XeTsAAX86Vfr9&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=1u2QsEFO9F4AX_3tlkb&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=vfeu5J0WzwsAX83NcLF&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=h6Y9FKud_PIAX9ZDOc5&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=vQN-xjYURwYAX9LEPrC&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=JVDiLxmk400AX9gVC9N&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=bnzdakEoqxwAX_XjSpj&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=nPCQ7qsNddEAX_NURZ4&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=JIXEJiXUXoYAX_xhraS&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=E71w19TY9TMAX8axgrM&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=nh3yEmQTyBsAX9ihv9E&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=SrQx2DZTVJcAX8i6-dd&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
 

Bên trên