Gặp Mitch từ Suffolk, Vương quốc Anh .
“Tôi là một cựu đầu bếp đã chuyển từ phía Đông London sang tận Bờ Đông để theo đuổi lối sống lành mạnh và bền vững hơn.
Một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất trong cuộc đời tôi là Charles Dowding. Tôi thấy cách tiếp cận của anh ấy mang tính tự cung tự cấp khá cao bằng cách tự trồng trọt.
Tôi trồng thực phẩm vì một số lý do. Đầu tiên, việc có thể tự cung tự cấp là mục tiêu cả đời của tôi. Việc tự trồng thực phẩm cho phép tôi kiểm soát và biết được nguồn gốc thực phẩm của mình ở đâu và được trồng như thế nào. Một trong nhiều lợi ích khác của việc trồng rau tại nhà là khả năng trồng các loại rau mà bạn đơn giản không thể tìm thấy trong siêu thị. Và cuối cùng là tôi làm vì niềm vui. Ở trong vườn khiến tôi cảm thấy mình với mẹ Trái đất như một.
Vườn rau của tôi nhỏ gọn và trồng dày đặc. Tôi trồng ở khu vườn sau nhà có diện tích khoảng 28 x 8 mét. Tôi trồng tất cả các loại cây yêu thích của gia đình từ tỏi, hành tây và khoai tây, dưa chuột, cần tây và cà tím. Một số cây trồng hiếm hơn và nổi bật hơn trong năm nay là:
- Poona Kheera, một loại dưa leo cổ truyền của Ấn Độ có vỏ màu nâu.
- Oca, một loại thực vật ăn củ có nguồn gốc từ Andes có nhiều màu sắc sặc sỡ.
- Nấm bờm sư tử (còn có tên gọi khác là nấm hầu thủ), loại nấm lớn màu trắng với những gai dài lủng lẳng trông giống như một con nhím!
Tôi canh tác theo hướng hữu cơ và tái tạo bằng cách áp dụng biện pháp không cày xới đất. Nói cách khác, đây là một mô hình nuôi trồng nhỏ dựa trên các kỹ thuật canh tác nông nghiệp trước đây. Đảm bảo không có hóa chất hay chất độc nào do con người tạo ra trong vườn của tôi! Hình thức kiểm soát sâu bệnh chính của tôi là trồng hoa đồng hành trong vườn rau. Hoa không chỉ là điểm nhấn đẹp mắt mà chúng còn thu hút các loại côn trùng hỗ trợ quá trình thụ phấn và kiểm soát sâu bệnh. Tôi cũng thích chiêu dụ ếch và nhím đến vườn rau. Tôi thực sự tin rằng việc thu hút các loài côn trùng ăn thịt, chim, động vật lưỡng cư và động vật có vú là hình thức kiểm soát dịch hại tốt nhất cho đến nay!
Để dành và trao đổi hạt giống là điều tôi cảm thấy say mê và tin rằng chúng ta với tư cách là những người trồng trọt nên thực hiện việc này nhiều hơn nữa. Một nguồn lương thực lành mạnh dồi dào là rất hữu ích. Hòa mình trong không gian vườn tược khiến tôi đi vào trạng thái ý thức thay đổi. Một nơi huyền diệu và tâm linh, nơi tôi có thể thực sự chiêm nghiệm những gì tốt nhất về bản thân mình.
Mục tiêu chính của con người là trở thành người chăm sóc hành tinh của chúng ta. Tương lai của thế giới chưa bao giờ bấp bênh hơn thế, và tôi thực sự tin tưởng rằng chúng ta với tư cách là loài người có thể giúp cứu hành tinh bằng cuộc cách mạng trồng trọt ”.
Biên dịch: Thích Làm Vườn
Nguồn: Humans Who Grow Food (www.facebook.com/humanswhogrowfood/posts/1576112409401956)
#cauchuyennhavuon #thichlamvuon
“Tôi là một cựu đầu bếp đã chuyển từ phía Đông London sang tận Bờ Đông để theo đuổi lối sống lành mạnh và bền vững hơn.
Một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất trong cuộc đời tôi là Charles Dowding. Tôi thấy cách tiếp cận của anh ấy mang tính tự cung tự cấp khá cao bằng cách tự trồng trọt.
Tôi trồng thực phẩm vì một số lý do. Đầu tiên, việc có thể tự cung tự cấp là mục tiêu cả đời của tôi. Việc tự trồng thực phẩm cho phép tôi kiểm soát và biết được nguồn gốc thực phẩm của mình ở đâu và được trồng như thế nào. Một trong nhiều lợi ích khác của việc trồng rau tại nhà là khả năng trồng các loại rau mà bạn đơn giản không thể tìm thấy trong siêu thị. Và cuối cùng là tôi làm vì niềm vui. Ở trong vườn khiến tôi cảm thấy mình với mẹ Trái đất như một.
Vườn rau của tôi nhỏ gọn và trồng dày đặc. Tôi trồng ở khu vườn sau nhà có diện tích khoảng 28 x 8 mét. Tôi trồng tất cả các loại cây yêu thích của gia đình từ tỏi, hành tây và khoai tây, dưa chuột, cần tây và cà tím. Một số cây trồng hiếm hơn và nổi bật hơn trong năm nay là:
- Poona Kheera, một loại dưa leo cổ truyền của Ấn Độ có vỏ màu nâu.
- Oca, một loại thực vật ăn củ có nguồn gốc từ Andes có nhiều màu sắc sặc sỡ.
- Nấm bờm sư tử (còn có tên gọi khác là nấm hầu thủ), loại nấm lớn màu trắng với những gai dài lủng lẳng trông giống như một con nhím!
Tôi canh tác theo hướng hữu cơ và tái tạo bằng cách áp dụng biện pháp không cày xới đất. Nói cách khác, đây là một mô hình nuôi trồng nhỏ dựa trên các kỹ thuật canh tác nông nghiệp trước đây. Đảm bảo không có hóa chất hay chất độc nào do con người tạo ra trong vườn của tôi! Hình thức kiểm soát sâu bệnh chính của tôi là trồng hoa đồng hành trong vườn rau. Hoa không chỉ là điểm nhấn đẹp mắt mà chúng còn thu hút các loại côn trùng hỗ trợ quá trình thụ phấn và kiểm soát sâu bệnh. Tôi cũng thích chiêu dụ ếch và nhím đến vườn rau. Tôi thực sự tin rằng việc thu hút các loài côn trùng ăn thịt, chim, động vật lưỡng cư và động vật có vú là hình thức kiểm soát dịch hại tốt nhất cho đến nay!
Để dành và trao đổi hạt giống là điều tôi cảm thấy say mê và tin rằng chúng ta với tư cách là những người trồng trọt nên thực hiện việc này nhiều hơn nữa. Một nguồn lương thực lành mạnh dồi dào là rất hữu ích. Hòa mình trong không gian vườn tược khiến tôi đi vào trạng thái ý thức thay đổi. Một nơi huyền diệu và tâm linh, nơi tôi có thể thực sự chiêm nghiệm những gì tốt nhất về bản thân mình.
Mục tiêu chính của con người là trở thành người chăm sóc hành tinh của chúng ta. Tương lai của thế giới chưa bao giờ bấp bênh hơn thế, và tôi thực sự tin tưởng rằng chúng ta với tư cách là loài người có thể giúp cứu hành tinh bằng cuộc cách mạng trồng trọt ”.
Biên dịch: Thích Làm Vườn
Nguồn: Humans Who Grow Food (www.facebook.com/humanswhogrowfood/posts/1576112409401956)
#cauchuyennhavuon #thichlamvuon