Châu Á Gặp gỡ Youngsang Cho từ Hàn Quốc 🇰🇷

Khu vực Châu Á
Gặp gỡ Youngsang Cho từ Hàn Quốc 🇰🇷.

′′ Tôi là một nông dân hữu cơ quản lý 1.5 mẫu trang trại hữu cơ JADAM ở Hàn Quốc. Tôi cũng là tác giả của cuốn sách nông nghiệp hữu cơ JADAM. Tôi chủ yếu trồng ớt và cũng cho ra 60 loại ớt. Tôi đã chứng minh rằng hầu như tất cả các cây trồng đều có thể phát triển thành công theo hướng canh tác hữu cơ. Bố tôi, Hankyu Cho, đã tham gia vào phong trào Nông nghiệp Tự nhiên Hàn Quốc (KNF) từ năm 1967. Ông đã cố gắng hết sức để lan tỏa kiến thức của mình trên toàn thế giới. Chúng tôi đã là nông dân hữu cơ trong ba thế hệ.

jadam.jpeg

Chúng ta cần vượt qua khó khăn về công nghệ (kiểm soát dịch hại & bệnh tật) và chi phí đầu vào hữu cơ để đưa nông nghiệp hữu cơ trở nên phổ biến. Do đó, tôi đã cố gắng hết sức để giải quyết hai vấn đề trên trong nhiều thập kỷ và phát triển Nông Nghiệp Hữu Cơ Chi Phí Siêu Thấp. Nông nghiệp hữu cơ chi phí cực thấp là một khái niệm mới về công nghệ canh tác hữu cơ, và tôi đã xuất bản một cuốn sách về nó.

Việc tạo rễ ban đầu là quan trọng nhất khi bạn trồng bất kỳ loại cây nào. Nếu rễ cây ăn sâu và rộng vào đất thì sẽ rất dễ trồng. Vì vậy, cây trồng có thể hấp thụ đủ chất dinh dưỡng và nước, khi đó sẽ cho ra nhiều trái. Điều rất quan trọng là không xới đất vì nó có thể làm cho đất khỏe mạnh hơn để có năng suất cao. Tôi đã phát minh ra một phương pháp rất đơn giản và dễ dàng để nuôi cấy vi sinh vật, Giải pháp vi sinh vật JADAM (JMS). Nó rất hiệu quả để cải thiện chất lượng của đất. Bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn nếu sử dụng nó. Bạn cần đất lá vụn gần núi, khoai tây luộc và muối biển. Khoai tây và muối biển là giá thể vi sinh. Chúng tôi sử dụng JMS nhiều lần trước khi trồng để làm cho đất tốt hơn. Đất trở nên mềm, rễ cây mọc sâu và rộng.

Tôi thu hoạch 180 ớt hữu cơ từ một vụ. Sản lượng gấp 3 đến 4 lần so với các trang trại khác. Phương pháp bí mật của tôi là không xới đất mà sử dụng giải pháp vi sinh. Điều đó chứng tỏ rằng không xới đất sẽ cho năng suất cao. Tôi quản lý 1.5 mẫu trang trại hữu cơ JADAM, đã dùng vải cảnh quan gần 20 năm để kiểm soát cỏ dại và nhiệt độ của đất. Nếu nơi của bạn có thể lấy vụn gỗ dễ dàng, thì bạn có thể sử dụng nó thay cho vải cảnh quan.

Kiểm soát dịch hại là một vấn đề rất lớn trong canh tác hữu cơ. Thuốc trừ sâu hữu cơ không chỉ tốn kém mà còn không hiệu quả. Do đó, khó có thể trồng các loại cây dễ bị sâu bệnh phá hoại theo cách hữu cơ. Tôi học chuyên ngành Hóa. Vì vậy, tôi đã thử thách tự làm thuốc trừ sâu tự nhiên. Sau tất cả những nỗ lực trong nhiều thập kỷ, cuối cùng tôi đã phát minh ra thuốc trừ sâu tự nhiên, hiệu quả hơn các loại thuốc trừ sâu tự nhiên khác. Tôi không xin cấp bằng sáng chế cho phát minh của mình, mà đã công khai tất cả các phương pháp trong sách, trên trang web của tôi và cả trên kênh Youtube nữa.

Vào năm 2018, tôi đã hoàn thành thành công Dự án Kiểm soát Sâu đục quả Coffee Berry (CBB) chính thức thông qua bang Hawaii. CBB là một loại côn trùng trên cây cà phê rất khó kiểm soát. Tôi đã thành công trong việc kiểm soát 99.7 % với thuốc trừ sâu tự nhiên JADAM, trong sách của tôi.

Các con tôi tin rằng canh tác hữu cơ ưu việt hơn so với canh tác thông thường. Ngoài ra, họ cũng tự hào về thực tế là công nghệ thuốc trừ sâu tự nhiên và công nghệ nông nghiệp hữu cơ siêu rẻ của tôi đã được công nhận trên toàn thế giới. Tôi rất vui khi được làm nông nghiệp hữu cơ cùng với vợ và các con. Tôi tập trung vào việc trồng trọt từ tháng 5 đến tháng 10, và từ tháng 11 đến tháng 4 chúng tôi đi du lịch để thuyết trình. Ở nước ngoài, vợ con tôi làm thông dịch viên.

Ngày nay, nông dân đang trở thành người tiêu dùng các máy móc nông nghiệp, nguyên liệu nông nghiệp và thuốc trừ sâu. Công nghệ nông nghiệp không tồn tại có lợi cho nông dân, mà tồn tại vì lợi nhuận cho các công ty nông nghiệp. Công nghệ càng ngày càng tốn kém. Nông dân đang nhanh chóng từ bỏ việc canh tác, và một số còn tự tử. Mỹ cũng không ngoại lệ. Đa số nông dân bị phá sản vì họ không thể chi trả nổi các khoảng chi phí nông nghiệp. Tôi nghĩ chúng ta nên thay đổi cách thức công nghệ nông nghiệp đang bị lợi dụng bởi việc theo đuổi lợi nhuận từ các doanh nghiệp nông nghiệp thương mại.

Do đó, JADAM đã hoàn thiện phương pháp canh tác không cần máy kéo, phát triển một phương pháp đơn giản để nuôi cấy vi sinh vật và giới thiệu cách làm phân bón dạng lỏng mà không cần sử dụng đường, mật đường và giấm. Chúng tôi đã thành công trong việc mang đến năng suất cao mà không sử dụng phân bón tổng hợp có hại, và phát minh ra phương pháp tự sản xuất thuốc trừ sâu tự nhiên. Tôi tin rằng nếu nông dân có sáng kiến về công nghệ nông nghiệp, sẽ làm nên nông nghiệp với chi phí siêu thấp, tạo hy vọng cho phương pháp canh tác hữu cơ và phổ biến nó. Công nghệ nông nghiệp mà dựa vào việc mua nguyên liệu đầu vào từ bên ngoài thì chỉ có lợi cho các tập đoàn và phá hủy nông dân.

Tôi đang làm việc trong một trang trại nhỏ và chuẩn bị xuất bản cuốn sách Làm Vườn Hữu Cơ. Tôi viết cuốn sách này để giúp thiết lập một nền văn hóa mới trên khắp thế giới, sống trong 30 năm sau khi nghỉ hưu trong những khu vườn hữu cơ xinh đẹp. Tôi tin rằng nền nông nghiệp nhỏ có thể là một hy vọng mới để giải quyết các vấn đề về lương thực, thất nghiệp và dẫn dắt con người đến với cuộc sống hạnh phúc."


Trang web tiếng Anh JADAM: JADAM Organic Farming
Facebook: www.facebook.com/jadam.korea
Instagram: www.instagram.com/jadamorganic_official/
Youtube: www.youtube.com/.../UCpLIq2dhpu34qkIyyaeEGxw/videos

Biên dịch: Thích Làm Vườn
Nguồn: Humans Who Grow Food (www.facebook.com/humanswhogrowfood/posts/933196010360269)

#cauchuyennhavuon #thichlamvuon
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Thẻ
hàn quốc hữu cơ hữu cơ chi phí thấp jadam nông nghiệp hữu cơ rau hữu cơ

Bên trên