Gặp gỡ Sofie từ Kessel, Bỉ 🇧🇪

Gặp gỡ Sofie từ Kessel, Bỉ 🇧🇪.

“Từ nhỏ tôi đã bị mê hoặc bởi cây cỏ. Ông tôi có một nhà kính trồng nhiều loại cà chua khác nhau. Khoảng 15 năm trước, lần đầu tiên tôi mua một túi nhỏ chứa hạt bí ngòi. Vài tháng sau, tôi đã thu hoạch được rất nhiều! Rồi năm sau nữa, tôi tiếp tục trồng bí ngòi với cà chua. Năm này qua năm khác, vườn rau của tôi không ngừng mở rộng. Mỗi năm, tôi thử một số loại rau mà tôi chưa từng trồng trước đây, chẳng hạn như đậu trăn Trung Quốc, đậu phộng, đậu xanh và đậu lăng.

Tôi thích trồng trọt vì có thể dạy cho các con biết thực phẩm đến từ đâu, đó không chỉ đơn giản là thứ bạn mua ở cửa hàng mà có người đã bỏ rất nhiều công sức và đam mê vào đó. Khi bạn cùng nhau trồng trọt và thu hoạch, bữa ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Sau bữa tối, chúng tôi đi thẳng ra vườn, hái những quả mọng tươi để tráng miệng. Làm vườn cũng là một cách tuyệt vời để thư giãn sau một ngày làm việc bận rộn. Vào buổi chiều muộn, tôi chỉ cần ra vườn, hái rau rồi nấu ăn! Cùng thưởng thức điã rau và hoa quả bạn trồng với gia đình và bạn bè: điều đó thực sự tuyệt vời.

Nói đến xử lý dịch hại thì việc giữ cho đất khỏe mạnh là điều quan trọng nhất. Khi khu vườn bị sâu bệnh tấn công, chỉ là vấn đề thời gian để thiên nhiên tự phục hồi. Trong vườn nhà tôi có rất nhiều chim, ếch, giun đất, bọ, chúng ăn côn trùng một cách tự nhiên và giữ cho khu vườn khỏe mạnh. Trên các luống trồng nâng cao, chúng tôi có các chậu đất nung chứa đầy nước. Nhờ cấu trúc xốp của các chậu đó, nước sẽ thấm qua thành chậu khi đất xung quanh bị khô. Đó là một cách tưới tiêu dễ dàng! Đôi khi bạn sẽ gặp thất bại trong việc trồng một loại rau nào đó, nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc! Làm vườn cũng là một trải nghiệm, và bạn càng cố gắng thì bạn sẽ càng giỏi! ”

Biên dịch: Thích Làm Vườn
Nguồn: Humans Who Grow Food (www.facebook.com/humanswhogrowfood/posts/1569902833356247)

#cauchuyennhavuon #thichlamvuon

nc_ohc=HTWa82UtOHYAX_Mxwm7&_nc_ht=scontent.fsgn2-2.jpg
nc_ohc=K2FYAR4yjnMAX-zH8co&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=If3LOQNjihYAX_sCzJo&_nc_ht=scontent.fsgn2-2.jpg
nc_ohc=4PU1JF-y91sAX-v380H&_nc_ht=scontent.fsgn2-4.jpg
nc_ohc=N-WwVE4fsHQAX8kfiWl&_nc_ht=scontent.fsgn2-3.jpg
nc_ohc=4vVfcaCN2u4AX-Lbx5o&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=u2zHFOI1zUAAX9sAXSa&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=sQhLz13tE48AX8zbLbc&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=klV1KJ0NncwAX-jrp5W&_nc_ht=scontent.fsgn2-4.jpg
nc_ohc=l-lzjk-pshgAX_ePUGK&_nc_ht=scontent.fsgn2-3.jpg
nc_ohc=s2D3qj50a08AX-ffJ8W&_nc_ht=scontent.fsgn2-5.jpg
nc_ohc=9QskCaBY_NgAX9od1dm&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
 

Bên trên