Gặp gỡ Kelly và Bruce từ Nam Phi 🇿🇦

Gặp gỡ Kelly và Bruce từ Nam Phi 🇿🇦.

“Chúng tôi là một cặp đôi trẻ người Nam Phi có mối quan hệ sâu sắc với Mẹ thiên nhiên và yêu thương Người tha thiết. Cả hai chúng tôi đều làm vườn từ khi còn nhỏ (khởi đầu với những cây xương rồng). Khi lớn lên, chúng tôi cũng đi mua thực phẩm cho mình, nhưng rồi việc chuyển sang tự trồng trọt lương thực trở nên có ý nghĩa hơn. Bruce chủ yếu được truyền cảm hứng từ mẹ, người đã gieo trồng các loại thảo mộc và rau quả từ thuở anh ấy có thể lưu vào ký ức, còn tôi được truyền cảm hứng từ bài diễn thuyết Giới thiệu về Nông nghiệp bền vững tại Lễ hội Hành động Greenpop Zambia.

Chúng tôi trồng cây bởi vì sở thích và cũng là vì chúng tôi cảm thấy rằng đó là một hành động tích cực quan trọng cho người tiêu dùng. Quá trình này cực kỳ có lợi theo nhiều cách, nó cho phép chúng ta biết chắc chắn rằng thực phẩm đến từ đâu và điều kiện canh tác ảnh hưởng đến đất như thế nào.

Chúng tôi hiện đang đi du lịch vòng quanh Nam Phi - vì vậy vị trí của chúng tôi thay đổi gần như hàng tuần. Không gian trồng trọt cá nhân của hai đứa chỉ vỏn vẹn trong 6 cái chai nước đã được chuyển đổi mục đích sử dụng đặt phía sau chiếc xe tải, thế nhưng chúng tôi thường xuyên tạo dựng không gian trồng trọt và thu hoạch cho gia chủ nơi chúng tôi nghỉ chân và rồi rời đi. Chúng tôi đang nổ lực phấn đấu để có được không gian rộng lớn hơn của riêng mình sau cuộc hành trình này.

Chúng tôi đang trồng đậu dây leo, cà chua, nha đam, bulbinella, artemisia afra, dưa pepino, bạc hà, húng quế, lemon geranium, cúc vạn diệp trong thùng xe cùng nhiều loại thảo mộc và cây con khác mà chúng tôi dành tặng cho trang trại trong tương lai. Chúng tôi đã trồng rất nhiều cây xanh, cây bụi bản địa, các loại thảo mộc và rau xanh cho nhiều gia chủ.

Đối với đất, chúng tôi thấy rằng điều quan trọng nhất là phải hỗ trợ vi sinh: không đào xới đất, cần đắp thêm lớp vật liệu phủ, bổ sung vi sinh hữu hiệu khi cần thiết và ủ phân hữu cơ chất lượng tốt để bón lót. Về phòng trừ sâu bệnh, chúng tôi giữ cho cây trồng khỏe mạnh, khuyến dụ các loài thiên địch, trồng đa canh các loại cây đồng hành xen kẽ để chúng hổ trợ chặt chẽ cho nhau sẽ là tuyến đầu phòng thủ, tiếp đến là các loại cây phụ trợ nhằm chiêu dụ các loài sâu hại tránh xa nhóm cây trồng chính, các viền rào cây bụi thảo mộc lớn và nuôi gà. Trường hợp sâu bệnh tấn công dữ dội thì chúng tôi sử dụng thuốc xịt hữu cơ như dầu neem, dung dịch pha ớt / tỏi / hành / quế.

Gặt hái được những loại rau củ tươi ngon, đẹp mắt, và có thể ngắm nhìn chúng lớn lên từng ngày là phần thưởng vô cùng qúy giá, cũng như chứng kiến hệ sinh thái phát triển và sinh trưởng đầy đủ khi chúng có được sự cân bằng phù hợp.

Chúng tôi trao đổi và chia sẻ hạt giống tốt trên khắp Nam Phi, đồng thời tham gia giúp đỡ các dự án cộng đồng như: Greenpop, SEED và các khu vườn cộng đồng nhỏ khác nữa. Chúng tôi muốn khởi sướng chương trình giáo dục trên mảnh đất vườn của mình ngay khi có được nó.

Khi bạn gieo trồng cây cỏ, bạn sẽ tự ban cho mình vô lượng hạnh phúc mà trước đây bạn chưa hề tưởng tượng ra được. ”

--------------------------------------------------
Biên dịch: Thích Làm Vườn
Nguồn: Humans Who Grow Food (www.facebook.com/humanswhogrowfood/posts/828741437472394)

#cauchuyennhavuon #thichlamvuon

nc_ohc=c-fWnk1pEv0AX_zJVib&_nc_ht=scontent.fsgn2-5.jpg
nc_ohc=7UelGfoBf78AX_TuEvY&_nc_ht=scontent.fsgn2-4.jpg
nc_ohc=PfZGYNPS6AkAX_JbDTw&_nc_ht=scontent.fsgn2-3.jpg
nc_ohc=d2YD1waJiukAX8FfWji&_nc_ht=scontent.fsgn2-2.jpg
nc_ohc=h-14hzcW1_MAX8d_yGC&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=27aS9dln30UAX8C92sZ&_nc_ht=scontent.fsgn2-3.jpg
nc_ohc=unTJ18iqGw8AX9kkZZ2&_nc_ht=scontent.fsgn2-3.jpg
nc_ohc=WSiX6qjQcF0AX_5l_nm&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=ylYSNZhYiVoAX95Gy_a&_nc_ht=scontent.fsgn2-3.jpg
nc_ohc=JfZJ9OmSPVEAX-XB80i&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=6zbeuUHPDw8AX9awbbZ&_nc_ht=scontent.fsgn2-4.jpg
nc_ohc=JKXxcoxekDUAX9-cTJG&_nc_ht=scontent.fsgn2-4.jpg
 

Bên trên