Châu Mỹ Gặp Akil từ Ottawa, Canada 🇨🇦

Khu vực Châu Mỹ
Gặp Akil từ Ottawa, Canada 🇨🇦.

′′ Tôi đam mê cuộc sống bền vững và đang cố gắng thúc đẩy mọi người sống hòa hợp với thiên nhiên. Lớn lên ở nơi đại đô thị, nhưng tôi cảm thấy có sự kết nối sâu sắc với thiên nhiên qua những kỳ nghỉ của gia đình khi du lịch đến các công viên quốc gia khác nhau trên khắp đất nước.

Mặc dù tôi không trồng bất kỳ loại thực phẩm nào vì tôi sống trong một căn hộ nhỏ, nhưng tôi đóng góp một phần trong chu trình khép kín của hệ thống thực phẩm bằng cách ủ rác thải trong bếp tại nhà bằng thùng ủ giun. Tôi nghĩ rằng phân trùn quế là một cách thực sự đơn giản và thuận tiện để người dân thành thị tạo ra giá trị từ rác thải thực phẩm của họ bằng cách chuyển nó thành phân trùn quế giàu vi sinh vật, có tác dụng như một phép màu đối với sự phát triển của cây trồng. Đó cũng là một quy trình không mùi, không tạo ra một mớ hỗn độn hoặc có bất kỳ con bọ nào bay xung quanh.

Rất ít người nghe nói về việc ủ phân trùn quế, đó là lý do tại sao tôi quyết định hướng dẫn những người khác hiểu biết về nó và cho thấy việc trở thành một phần của hệ thống thực phẩm dễ dàng như thế nào ngay cả khi chúng ta không có nhiều chỗ để trồng bất cứ thứ gì trong khu rừng đại đô thị. Đó là cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu của chúng ta đối với hành tinh này và tôn trọng thực phẩm mà chúng ta tiêu dùng bằng cách ủ các chất dinh dưỡng trả lại đất.

Tôi ủ phân quanh năm trong căn hộ của mình bất kể nhiệt độ bên ngoài như thế nào. Tôi thấy rằng thật hữu ích khi nghĩ giun đất giống như vật nuôi và chúng ta đang cho chúng ăn thức ăn thừa của mình. Giun ở trong thùng kín và sống trong môi trường "chăn ga gối nệm" nào là bìa giấy vụn, ẩm, và thêm vào đó là thức ăn thừa. Tôi thích cắt vụn thức ăn thừa của mình thành từng miếng nhỏ, rồi để đông lạnh trước khi cho giun ăn. Làm kiểu này sẽ giúp giun ăn nhanh hơn và giảm đáng kể nguy cơ các ấu trùng bay nở ra trong thùng ủ giun của bạn.

Rào cản lớn nhất mà tôi phải đối mặt là thay đổi suy nghĩ của mọi người nên coi thức ăn thừa như một tài sản chứ không phải là chất thải. Hầu hết mọi người không biết cách để bắt đầu ủ phân và sợ làm sai điều gì đó nên họ có xu hướng né tránh nó.

Tôi thích cái cách mà thức ăn thừa được biến đổi hoàn toàn thành "vàng đen" đẹp tuyệt như thơm mùi đất mới sau trận mưa rào! Tôi luôn ngạc nhiên khi thấy giun đất có thể tiêu thụ mọi thứ một cách thực sự hiệu quả.

Tôi chỉ dẫn cộng đồng địa phương của mình về cách ủ phân trùn quế và tôi cũng đã khởi nghiệp với cái tên là The Box Of Life. Tôi làm các thùng ủ giun, giúp loại bỏ những rắc rối từ việc ủ phân và nó cũng trông đẹp mắt khi đặt trong nhà!

Rác thải thực phẩm không phải là cuối cùng, mà nó là đất lành cần quá trình ủ để tạo ra! Ủ phân, giống như làm vườn, sẽ thay đổi nhận thức của chúng ta về thế giới tự nhiên và đó là một thói quen hoàn hảo! "

Biên dịch: Thích Làm Vườn
Nguồn: Humans Who Grow Food (www.facebook.com/humanswhogrowfood/posts/1399544820392050)

#cauchuyennhavuon #thichlamvuon

nc_ohc=0XX8rD9N-P0AX-z2GfH&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=ba-u1E5cIBoAX-QRQL5&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=fhI_n-tQ02MAX_CYX2c&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
qHXXAUwFhMZjZHJ6_0ZxCSuq8k&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=g0di6KHAYQQAX_UpO3U&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=gnXk6kHbukQAX8qUsVF&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=OE1-Yit4Sw8AX9MWGJ4&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=tUOcatwQ53IAX-9umv-&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=NytecUGre90AX95gBMQ&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
nc_ohc=5dgW49in9Q4AX9-_lOe&_nc_ht=scontent.fsgn2-1.jpg
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Thẻ
akil nuôi trùn quế ottawa trùn quế

Bên trên